Không có dấu hiệu án mạng vụ nam sinh mất tích ở bến xe Miền Đông

Liên quan đến vụ việc em Nguyễn Văn Nghĩa, sinh viên năm nhất trường Đại học sư phạm Kỹ thuật vào TP.HCM nhập học rồi mất tích, sau đó thi thể được tìm thấy trên sông Sài Gòn, một nguồn tin cho hay, cơ quan công an xác định không có dấu hiệu án mạng.

Không có dấu hiệu án mạng vụ nam sinh mất tích ở bến xe Miền Đông ảnh 1

Hiện trường phát hiện thi thể. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Theo đó, sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định thi thể không có dấu hiệu thương tích, các tài sản như ví tiền, balo của nạn nhân đều được tìm thấy và không mất mát.

Công an cũng cho biết, do xác định không có dấu hiệu án mạng, phòng PC02 đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Bình Thạnh xử lý theo thẩm quyền.

Nguồn tin cũng cho hay, sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, công an bước đầu xác định nguyên nhân khiến nam sinh tử vong là do ngạt nước.

Kiểm tra, tài sản không bị mất gì, trên thi thể vẫn có ví tiền, giấy tờ tuỳ thân,  balo còn mang trên người ở thời điểm phát hiện thi thể.

Trước đó, sáng 15-2, người dân phát hiện một thi thể nam giới trôi trên sông Sài Gòn đoạn qua phường 13, quận Bình Thạnh nên đã báo công an. Nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh đã có mặt phong toả hiện trường, khám nghiệm. Bước đầu xác định thi thể tìm thấy có nhiều điểm tương đồng với nam sinh mất tích 3 ngày trước.

Đến trưa cùng ngày, sau khi khám nghiệm hoàn tất, công an xác định thi thể trên chính là em Nguyễn Văn Nghĩa.

Như PLO đã đưa tin, ngày 11-2, em Nguyễn Văn Nghĩa vào TP.HCM để làm thủ tục nhập học, Nghĩa đi xe khách của nhà xe Tân Hoa Châu BKS 77B-024.57.

Xe đến dãy số 8 bến xe miền Đông khoảng 5 giờ sáng 12-2. Tuy nhiên, người thân của Nghĩa tại TP.HCM sau đó không liên lạc được với em nên đã trình báo công an.

Từ hình ảnh được truy xuất, công an phát hiện một người đàn ông chạy xe máy Dream được cho là đã chở Nghĩa đi từ Cổng 5 của Bến xe miền Đông. Sau đó, Nghĩa mất liên lạc với gia đình. Thi thể em này được tìm thấy vào sáng 15-2.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.