Lời khai của người xe ôm chở nam sinh mất tích ở bến xe Miền Đông

Trưa 15-2, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận đã mời tài xế xe ôm chở nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, quê Bình Định, sinh viên năm 1 trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, mất tích khi vào TP.HCM nhập học) lên làm việc.

Tại công an, ông này cho hay tên Nguyễn Đức M. Ông đã làm việc với cán bộ của bến xe Miền Đông và Công an quận Bình Thạnh để cung cấp thông tin liên quan đến việc chở nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa.

“Công an quận đã mời tài xế xe ôm lên lấy lời khai để làm rõ thông tin người nhà trình báo về việc em sinh viên bị mất tích”- một cán bộ điều tra cho hay.

Lời khai của người xe ôm chở nam sinh mất tích ở bến xe Miền Đông ảnh 1

Nam tài xế xe ôm tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, người xe ôm chở Nghĩa từ bến xe miền Đông đến khu vực Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (quận Bình Thạnh), sau đó Nghĩa xuống xe. 

Theo chị Hồ Thị Cẩm Nhung (chị họ của Nghĩa), ngày 11-2, Nghĩa lên xe khách Tân Hoa Châu từ huyện Tây Sơn để vào TP.HCM nhập học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đến khoảng 5 giờ ngày 12-2, chị Nhung đến Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) để đón nhưng không liên lạc được.

Lời khai của người xe ôm chở nam sinh mất tích ở bến xe Miền Đông ảnh 2

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường phát hiện thi thể em Nghĩa sáng 15-2. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Hình ảnh camera của bến xe, ghi nhận Nghĩa xuống xe lúc 4 giờ 38 ngày 12-2, sau đó lấy valy rồi đi về hướng cổng số 5. Sau đó, một camera khác ghi nhận Nghĩa được một người xe ôm chở rời khỏi bến xe lúc 5 giờ 14.

Đến sáng 15-2, người dân phát hiện thi thể Nghĩa trên sông Sài Gòn đoạn qua phường 13, quận Bình Thạnh. Sau đó, công an đã phong toả hiện trường, khám nghiệm và điều tra.

Toàn bộ tài sản, tư trang của nạn nhân đều còn, trên thi thể không có thương tích. Đến 11 giờ 40, công tác khám nghiệm mới hoàn tất, thi thể được chuyển về nhà xác. 

Hiện vụ việc đã được chuyển lên Công an TP.HCM tiếp tục điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.