Không nhận tội vẫn lãnh 8 năm tù

Ngày 7-8, TAND quận 12, TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Lai (33 tuổi, trú quận 12, TP.HCM) tám năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, sáng 4-3, Lai đến khu vực đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp để gặp một người đàn ông (không rõ lai lịch) mua một gói ma túy tổng hợp giá 300.000 đồng. Sau đó Lai cất vào túi quần, chờ có ai cần mua sẽ bán lại kiếm lời.

Không nhận tội vẫn lãnh 8 năm tù ảnh 1
Bị cáo Lai được áp giải đến tòa.

Chiều cùng ngày, khi bị cáo điều khiển xe máy đến trước nhà số 50 đường TX18, khu phố 5, phường Thạnh Xuân, quận 12 thì bị công an kiểm tra, thu giữ một gói ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng có liên quan.

Khám xét nơi ở của Lai, cơ quan điều tra thu giữ một gói ma túy tổng hợp và một số dụng cụ phân chia ma túy. Bị cáo khai cất giấu gói ma túy để bán và sử dụng nhưng chưa bán được thì bị bắt.

Qua điều tra ban đầu, Lai khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy và nhiều lần bán ma túy cho con nghiện. Tuy nhiên, trong quá trình tạm giam để điều tra, Lai đã thay đổi lời khai nhiều lần, không thừa nhận tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy mà chỉ nhận là mua về xài dần.