Không niêm yết giá bán lẻ xăng dầu, xử lý sao?

Hai ngày trước, tôi có đổ xăng cho ô tô. Khi đến đổ xăng, tôi thấy trạm xăng không có bảng giá niêm yết giá xăng dầu bán lẻ cho khách hàng. Nhiều người khác đến đây đổ xăng phải hỏi giá. Trạm xăng vẫn bán xăng dầu đúng với giá bán lẻ hiện hành. Tuy nhiên, tôi thấy việc không niêm yết giá công khai là rất bất tiện. Vậy xin hỏi, trường hợp các trạm không niêm yết giá thì có bị xử phạt không?

Bạn đọc Trần Hào (Quận Phú Nhuận, TP.HCM)

Luật sư Lê Dũng, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Khoản 3 Điều 26 Nghị định 83/2014 quy định cơ sở kinh doanh cửa hàng bán lẻ xăng dầu có trách nhiệm niêm yết giá bán các loại xăng dầu theo quy định pháp luật và bán đúng giá đã niêm yết.

Theo Điều 17 Nghị định 67/2017, cơ sở bán lẻ xăng dầu không niêm yết giá bán lẻ xăng dầu tại cơ sở của mình bị phạt tiền 1-2 triệu đồng. Trường hợp cơ sở kinh doanh xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do quy định sẽ bị phạt tiền 2-6 triệu đồng.

Theo quy định này, cơ sở kinh doanh xăng dầu bắt buộc phải niêm yết giá bán lẻ xăng dầu cho khách hàng.

Khi phát hiện các cơ sở kinh doanh xăng dầu không niêm yết giá, bạn đọc có thể trình báo sự việc đến cơ quan quản lý thị trường, cơ quan công an, UBND xã/phường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm