Không thể thi hành án vì nhiều doanh nghiệp kiệt quệ

Ông Võ Văn Tân, Cục trưởng Cục THA dân sự TP Đà Nẵng, nhận định tại hội nghị tổng kết ngày 25-2 như trên.

Tại hội nghị, đại diện các chi cục THA quận, huyện (TP Đà Nẵng) cũng nêu những khó khăn, vướng mắc trong THA. “Phần lớn đương sự đề nghị chấp hành viên đi xác minh tài sản THA nhưng hiện vẫn chưa có quy định về mức thu, chi phí cho việc xác minh theo yêu cầu. Trong một số vụ, cơ quan THA áp dụng biện pháp cưỡng chế trả nhà, giao nhà nhưng người THA không có nơi ở mới nên việc cưỡng chế THA gặp nhiều khó khăn” - ông Lê Văn Sáu - Phó Cục trưởng Cục THADS TP Đà Nẵng nói. Ngoài ra, các đại biểu cũng chỉ ra những khiếm khuyết, hạn chế của đội ngũ chấp hành viên như việc xác minh, phân loại án còn chậm so với quy định, có nhiều vụ việc để kéo dài, gây ảnh hưởng đến việc THA. Việc áp dụng các biện pháp cưỡng chế, kê biên, phong tỏa tài sản còn chậm...

TẤN TÀI

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.