Không trả tiền “rót bia” cho vợ chủ quán nên bị chém

Theo hồ sơ, Khoảng 9 giờ ngày 13-11-2017, Nguyễn Kiên Cường (sinh 1955, trú huyện Đông Hòa) cùng với Nguyễn Chí Hoan (sinh 1973, trú TP Tuy Hòa) và Nguyễn Anh Tuấn (sinh 1972, trú TP Tuy Hòa) đến nhậu tại quán NaWen ở huyện Đông Hòa.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, Cường gọi điện thoại cho Lê Thị Tươi (là vợ của bị can Niên) bảo đến phục vụ rót bia. Lúc sau Tươi và Trần Kim Đậm cũng đến quán NaWen. Khi tính tiền, thì Tươi và Đậm nói là phải trả thêm tiền phục vụ “rót bia” nữa thì Cường, Hoan, Tuấn không chịu vì lý do là Tươi và Đậm không chịu “rót bia” tận tình.

Do có mâu thuẫn trong lúc thanh toán tiền phục vụ nên Cường, Hoan, Tuấn xảy ra cãi vã, xô xát với Tươi, Đậm. Tươi gọi điện thoại cho chồng mình là Niên nói bị người khác đánh nên Niên về nhà lấy 1 cái rựa rồi đến quán NaWen. Niên vào trong quán dùng rựa chém Hoan gây thương tích 23% rồi bỏ đi và ném cái rựa xuống sông. 

Nhiều cơ quan áp dụng không đúng Án lệ số 47

Nhiều cơ quan áp dụng không đúng Án lệ số 47

(PLO)- Theo ông Phạm Tấn Hoàng, việc áp dụng một cách máy móc Án lệ số 47 vào việc truy cứu tránh nhiệm hình sự về tội giết người dẫn đến tội phạm giết người gia tăng đột biến.