Kiên quyết xóa bỏ tổ chức Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Việt Nam

(PLO)- Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, TP xóa bỏ tổ chức, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, đề nghị thống nhất nhận thức và tổ chức triển khai một số công tác đối với “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”.

Theo Bộ Nội vụ, thời gian gần đây, hoạt động Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước, gây bức xúc và phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, vi phạm các quy định về tín ngưỡng, tôn giáo, trái thuần phong mỹ tục.

Do đó, Bộ này đề nghị các địa phương tăng cường nắm tình hình, phát hiện kịp thời và kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ về phương diện tổ chức đối với Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Việt Nam.

Cụ thể là giải tán, thu hồi giấy phép đối với các nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung, không để tổ chức này tái nhóm, hình thành các tụ điểm hoạt động mới; không chấp thuận đăng ký hoạt động dưới mọi hình thức, bao gồm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, thành lập tổ chức phi chính phủ, công ty, văn phòng đại diện, cửa hàng, câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa...

Bộ Nội vụ cũng đề nghị UBND các tỉnh, TP xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của Hội thánh này, gây ảnh hưởng tiêu cực cho người tin theo và xã hội, như hành vi xâm phạm trật tự, an toàn xã hội; xúc phạm, chia rẽ tín ngưỡng, tôn giáo; xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác; lợi dụng hoạt động tôn giáo để trục lợi...

Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, mức độ vi phạm để xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, bao gồm hành vi trên không gian mạng.

Tổ chức thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong các tổ chức tôn giáo về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các hoạt động vi phạm pháp luật, tác hại do Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ gây ra.

Từ đó nâng cao nhận thức, cảnh giác, tạo sự đồng thuận xã hội, đồng thuận tôn giáo trong nhìn nhận, phê phán, phát giác, ngăn chặn, xử lý hoạt động vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội, đạo đức tôn giáo của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ…

Bộ Nội vụ cũng đề nghị cấp ủy, MTTQ, chỉ đạo chính quyền, đoàn thể các cấp, cơ sở giáo dục tại địa phương tăng cường thông tin, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhận thức rõ bản chất, hành vi, thủ đoạn, phương thức hoạt động của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ để cảnh giác, không bị lôi kéo. Đồng thời, xử lý theo quy chế, kỷ luật của cơ quan, đơn vị, tổ chức đối với người tham gia, đảm bảo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm