Kiev ban bố 36 tiếng giới nghiêm trong 'thời khắc khó khăn, nguy hiểm nhất'

0:00 / 0:00
0:00

Hãng tin AFP dẫn lời Thị trưởng Kiev, ông Vitali Klitschko cho biết thủ đô của Ukraine áp đặt lệnh giới nghiêm 36 giờ kể từ đêm 15-3, trong bối cảnh Kiev đang rơi vào "thời khắc khó khăn và nguy hiểm" nhất.

Thông báo trên được đưa ra sau khi quân đội Nga bao vây gần hết Kiev và tăng cường đánh phá nhằm vào thủ đô trong tuần thứ ba diễn ra chiến dịch quân sự.

"Hôm nay chúng ta bước vào một thời khắc khó khăn và nguy hiểm" - ông Klitschko, cựu vô địch quyền anh Ukraine, viết trên tài khoản Telegram của mình.

"Đây là lý do tại sao tôi yêu cầu tất cả những người dân Kiev chuẩn bị trốn yên ở trong nhà trong 2 ngày, hoặc nếu còi báo động vang lên, hãy trốn ở những nơi trú ẩn” - Thị trưởng Kiev nhấn mạnh.

Kiev ban bố 36 tiếng giới nghiêm trong 'thời khắc khó khăn, nguy hiểm nhất' ảnh 1

Một binh sĩ Ukraine kiểm tra đống đổ nát của một chung cư bị phá hủy ở Kiev vào ngày 15-3 sau khi Nga tấn công vào khu dân cư khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Ảnh: AFP

Theo ông Klitschko, lệnh giới nghiêm sẽ bắt đầu từ 8 giờ tối ngày 15-3 đến 7 giờ sáng ngày 17-3, theo "quyết định của bộ chỉ huy quân sự".

"Việc di chuyển bên trong thành phố mà không có giấy phép đặc biệt bị cấm hoàn toàn. Người dân chỉ được phép ra ngoài để đến các nơi trú ẩn" - Thị trưởng Klitschko nói thêm.

Trước đó, vào ngày 26-2, thủ đô Kiev cũng đã áp đặt lệnh giới nghiêm tương tự ngay sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự vào ngày 24-2.

Các cuộc tấn công của Nga nhằm vào thủ đô Kiev diễn ra trong bối cảnh thủ tướng 3 nước Ba Lan, Cộng hòa Czech và Slovenia vừa tới thành phố này bằng tàu hỏa vào ngày 15-3, trong chuyến thăm đầu tiên của các nhà lãnh đạo đến Ukraine.

LHQ: 3 tuần 3 triệu người rời bỏ Ukraine
LHQ: 3 tuần 3 triệu người rời bỏ Ukraine

(PLO)- Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết có khoảng 3.000.381 người đã rời Ukraine cho đến nay, thêm rằng con số này có thể sẽ tăng lên thêm nữa.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.