Kinh hoàng cá mập cắn chết 2 nữ du khách nước ngoài ở Ai Cập

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai nữ du khách người Áo và Romania tử vong sau khi bị cá mập cắn trong lúc bơi ở biển Đỏ, thuộc vịnh Sahl Hasheesh, phía nam TP Hurghada (Ai Cập).

Hãng Reuters ngày 3-7 dẫn thông tin từ Bộ Môi trường Ai Cập cho biết hai du khách nữ, một người Áo và một người Romania, đã thiệt mạng sau khi bị cá mập tấn công ở biển Đỏ, thuộc vịnh Sahl Hasheesh, phía nam TP Hurghada.

Theo các nguồn tin, địa điểm xảy ra hai vụ tấn công cách nhau 600 m. Thi thể nữ du khách Romania (gần 50 tuổi) được tìm thấy vài giờ sau khi nữ du khách Áo (68 tuổi) bị tấn công.

Các quan chức y tế cho biết nữ du khách Áo bị cá mập cắn đứt lìa cánh tay trái. Bác sĩ một bệnh viện tư nhân địa phương đã ra sức cứu chữa nhưng bà không qua khỏi.

Kinh hoàng cá mập cắn chết 2 nữ du khách nước ngoài ở Ai Cập ảnh 1

Khách du lịch lặn gần bãi biển thuộc khu nghỉ mát ở vịnh Sahl Hasheesh, TP Hurghada (Ai Cập), ngày 8-1-2020. Ảnh: REUTERS

Lãnh đạo chính quyền khu vực biển Đỏ Ai Cập - ông Amr Hanafi đã ra lệnh đóng cửa tất cả bãi biển tại khu vực trong ba ngày. Bộ Môi trường Ai Cập cũng thành lập một ủy ban để điều tra hoàn cảnh, nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công.

Bộ Ngoại giao Áo và Bộ Ngoại giao Romania sau đó đã xác nhận thông tin về cái chết của công dân hai nước ở Ai Cập, cho biết nguyên nhân "dường như" là "bị cá mập tấn công" ở vùng biển TP Hurghada.

Kinh hoàng cá mập cắn chết 2 nữ du khách nước ngoài ở Ai Cập ảnh 2

Một phần bãi biển của khu nghỉ mát ở vịnh Sahl Hasheesh, TP Hurghada (Ai Cập), ngày 8-1-2020. Ảnh: REUTERS

Biển Đỏ là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Ai Cập phụ thuộc rất nhiều vào nguồn thu du lịch từ vùng biển này, nơi chiếm khoảng 65% lượng khách du lịch đến thăm đất nước. Nơi đây nổi tiếng có cá mập, song hiếm khi tấn công những người đang bơi trong giới hạn cho phép.

Vào năm 2018, một du khách người Cộng hòa Czech đã thiệt mạng vì bị cá mập tấn công ở biển Đỏ. Trước đó, vào năm 2015, một vụ tương tự cũng đã xảy ra, với nạn nhân là một du khách Đức.

Vào năm 2010, một loạt vụ cá mập tấn công trong 5 ngày gần bờ biển thành phố du lịch nổi tiếng Sharm el-Sheikh đã khiến một người Đức thiệt mạng và bốn du khách nước ngoài bị thương.