Kinh hoàng độ bẩn của quán ăn ở phố cổ

Phục vụ chớp nhoáng

Đến với quán ăn, tất cả các thực khách đều nhận thấy, nhân viên của quán làm việc rất nhanh và chuyên nghiệp, thái độ phục vụ vô cùng tận tình và mau lẹ.

Thế nhưng, đằng sau vẻ nhiệt tình, đẹp đẽ ấy là vô vàn những thứ hỗ tạp: Nồi niêu, xoong chảo cáu bẩn, thức ăn được bày biện la liệt dưới đất mà không hề có bất kỳ thứ dụng cụ che đậy nào.

Quan sát tại một quán ăn khá nổi tiếng trên phố Hàng Giầy, chúng tôi thấy cảnh chế biến thức ăn ngay cạnh những túi đựng rác.

phố cổ, quán ăn bẩn, kinh hoàng, bít tết

Rác rưởi bẩn thỉu bầy chình ình ngay lối đi lại.

Kinh hoàng hơn, trong thời gian PV quan sát, không một nhân viên nào của quán đeo găng tay. Tất cả đều dùng tay không để bốc thực phẩm để chế biến, và đã qua chế biến. Tất cả các công đoạn từ sơ chế đến chế biến thực phẩm đều được các nhân viên thực hiện ngay cạnh một đống rác bẩn bốc mùi hôi thối nồng nặc tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hãi hùng hơn, toàn bộ những thực phẩm sau khi đã sơ chế đều được nhân viên của quán đựng vào những chiếc xô cáu bẩn đặt ngay dưới gầm bàn đã cũ nát, đầy ẩm mốc.

phố cổ, quán ăn bẩn, kinh hoàng, bít tết
Nơi chế biến cáu bẩn.

Đi vào nhà vệ sinh ở một quán ăn khác, chúng tôi nhìn thấy những bó rau, gà, chim... vứt la liệt trên sàn, ngay cạnh buồng vệ sinh bốc mùi khai, phân người nổi lềnh phềnh (chắc do hố xí bị tắc). Sàn nhà cáu bẩn bày đủ thứ thực phẩm sống, chín lẫn lộn.

Khách biết bẩn vẫn ăn

Là một thực khách vừa bước ra từ quán ăn này, chị Nguyễn Thị Hoàn, sống tại phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng - Hà Nội cho hay, chị là khách hàng ruột của quán ăn này. Cứ một tuần 2 lần chị đưa gia đình đến đây để ăn chim quay và bít tết.

Khi chúng tôi hỏi về việc quan tâm tới sức khoẻ và độ an toàn vệ sinh thực phẩm ở quán ăn trên chị chỉ cười trừ: “Trước tôi cũng để ý thì thấy quán ăn này khá bụi vì ở lề đường. Tuy nhiên ngày nào khách cũng đến ăn ầm ầm nên tôi chẳng thèm để ý tới nữa. Miễn sao con mình ăn thấy ngon, thích là được”.

phố cổ, quán ăn bẩn, kinh hoàng, bít tết
Quán ăn luôn tấp nập khi ánh nắng dần tắt.

Anh Nguyễn Trọng Nam, một khách hàng đang ăn phở xào tại quán này cũng chia sẻ: “Đối với tôi khi lên phố ăn một món ăn gì, ở đâu, tôi đều chú ý đến lượng khách ở quán đó có đông hay không. Với lại, ở phố cổ ăn cái gì cũng thấy sang chảnh hơn nơi khác rồi. Chính vì vậy, quán đông thì mình cũng yên tâm và tin tưởng về độ ngon cũng như an toàn hơn những nơi khác nên cứ thế ăn thôi”.

Theo ghi nhận của PV, vào lúc 20 giờ, lượng khách hàng vẫn không ngừng đổ về quán, khách đến ăn chủ yếu là giới trẻ và không có ai mảy may chú ý đến những đống rác rưởi và khu chế biến nhếch nhác của quán ăn. Do vậy, ai cũng ăn ngon lành và quán ăn vẫn luôn đông nghịt khách.

Theo Minh Anh- Hạnh Thúy (Vietnamnet)

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (trái) và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại phiên họp sáng 17-3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sửa Luật CCCD để hạn chế thủ tục hành chính

(PLO)- Thường trực Ủy ban Pháp luật cho rằng các cơ quan tán thành với sự cần thiết sửa đổi Luật CCCD nhưng theo cơ quan thẩm tra, cần phải có giải pháp chặn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân.