Cơ sở chế biến này nằm tại ngôi nhà khá ẩm thấp, mất vệ sinh. Dụng cụ dùng pha chế nằm la liệt trên sàn gạch cũ mốc với nhiều ruồi và kiến. Đặc biệt, nhiều thùng mắm tôm để pha chế đã lên nấm mốc và chuyển sang màu đỏ, ấu trùng dòi bò lúc nhúc.
Hũ mắm lúc nhúc dòi
Cơ quan chức năng đang kiểm tra
Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện hàng nghìn chai mắm đã được đóng chai để chuẩn bị cung cấp ra thị trường nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chủ sơ sở đã không xuất trình được giấy phép sản xuất, kinh doanh.
Khai với cơ quan chức năng, Hiếu cho biết đã thu mua mắm từ nhiều nơi mang về cơ sở để chế biến, đóng chai và cung cấp ra thị trường. Cơ sở này đã tồn tại nhiều tháng nay, người dân đã không chịu đựng nổi mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường nên đã báo cơ quan chức năng địa phương.
Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.