Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết

Bài&ảnh THU HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 28/1/2019 - 18:21

(PLO)- Những chậu dưa hấu cảnh, bưởi tạo dáng bon sai trở thành mặt hàng được yêu thích bởi sự độc đáo và lạ mắt.

Trên các tuyến đường xung quanh chợ hoa Tết công viên Gia Định, quận Phú Nhuận, TP.HCM, những chậu dưa hấu vô cùng độc đáo được các nhà vườn đem bán lần đầu tiên tại TP.HCM. Theo đó giá của mỗi cây từ 1.200.000- 1.500.000 đồng/chậu, tùy kích cỡ.

Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết  - ảnh 1
Những chậu dưa hấu độc lạ này được bày bán ở chợ hoa tết Gia Định với giá tiền triệu

Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết  - ảnh 2
Mỗi cây có từ 2-3 quả được thắt nơ đỏ

Chị Tâm, nhân viên bán hàng cho biết: "Mỗi chậu dưa hấu có 2- 3 gốc, được nhà vườn cho leo theo dàn khung tre thành một cây như cây thân gỗ. Tùy vào cây mà chúng ra 2- 3 trái và mỗi trái sẽ được thắt nơ đỏ. 3 trái tượng trưng cho Phúc- Lộc- Thọ, tuy nhiên nhiều người lại tính theo sinh- lão- bệnh-tử nên thích cây hai quả hơn".

Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết  - ảnh 3
Chị Tâm cho biết những chậu dưa hấu này được nhập từ Bà Rịa- Vũng Tàu.

Những chậu dưa hấu này được nông dân ở Bà Rịa- Vung Tàu trồng. Ban đêm, cây được cuốn thêm đèn nhấp nháy để tăng phần cuốn hút cho sản phẩm. 

Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết  - ảnh 4
Trên những chậu cây những quả dưa hấu non đang lớn lên từng ngày.

Không chỉ những chậu dưa hấu độc, lạ, các chậu bưởi dáng bon sai cũng được người tiêu dùng săn đón bởi những chùm quả xanh mướt, tượng trưng cho sự đủ đầy ngày xuân.

Chú Vinh (Bến Tre) chủ nhân của những chậu bưởi bon sai trĩu quả cho biết phải mất một năm những chậu cây này mới cho ra hoa và trổ quả.

Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết  - ảnh 5
Chú Vinh cho biết để ra được chậu bưởi như thế này phải mất rất nhiều công sức để chăm sóc

"Đây là giống bưởi da xanh ruột đỏ. Để tạo ra những chậu bưởi như thế này, tôi đã chiết cành của cây chính rồi trồng ra chậu, chăm sóc cho cây ra hoa đậu quả, sau đó vận chuyển từ Chợ Lách- Bến Tre lên đây để bán", chú Vinh vui vẻ nói.

Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết  - ảnh 6
Những chậu bưởi tuy nhỏ nhưng sai trĩu quả.

Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết  - ảnh 7
Để cây không bị gãy, người trồng phải chống thêm giá đỡ và cột các quả vào thân đỡ.

Theo chú Vinh, năm nay chú trồng được 300 gốc để bán ra thị trường, cứ mỗi gốc sẽ cho đậu từ 2 quả trở lên. Giá của một cặp cây từ 1.000.000- 1.200.000 đồng. Tuy mới chở lên từ 21 âm (tức 26-01) nhưng chú đã bán được hơn 10 cây.

Được biết những cây bưởi này người mua có thể tái sử dụng sau khi chơi tết, tức trồng thành một cây lớn để sử dụng hoặc làm cảnh cho năm sau.

Dưa hấu cảnh thắt nơ đỏ, bưởi bon sai độc lạ ra chợ Tết  - ảnh 8
Không chỉ có quả, nhiều cây còn trổ hoa thơm nức cả góc phố

Anh Phạm Công, một khách hàng vừa mua một cặp bưởi hào hứng chia sẻ: "Vì diện tích nhà không lớn nên những chậu bưởi nhỏ như thế này phù hợp với không gian nhà mình. Năm mới nên gia đình cũng muốn sắm chậu cây gì đó nhiều quả để mong một năm đầy đủ và tròn trịa hơn."

Bài&ảnh THU HÀ

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.