Grab đem xe hơi điện phục vụ khách
(PLO)- Grab đang liên tục khởi động chương trình thử nghiệm cho khách đặt xe điện để di chuyển, sẽ được áp dụng vào đầu năm 2020. 
Indonesia là thị trường thứ hai mà Grab cung cấp ứng dụng xe điện. Grab vừa mới thử nghiệm ứng dụng này tại thành phố Jakarta, Indonesia dưới sự hỗ trợ của chính quyền nước này. 
Các hãng Hyundai, Astra Honda Motor và Gesits là những đối tác cung cấp xe điện cho Grab để thực hiện dự án thử nghiệm này. Tuy nhiên, tham vọng của Grab rất rõ ràng với dự án xe đạp và xe hơi điện khi vừa được Ngân hàng SoftBank (Nhật) bơm 2 tỉ USD để Grab xây dựng hệ sinh thái xe điện tại Indonesia.
Trả lời hãng tin The Business Times (Singapore), ông Ridzki Kramadibrata, Chủ tịch Grab Indonesia, cho biết đang nỗ lực xây dựng hệ thống hạ tầng hỗ trợ cho hệ sinh thái xe điện nhằm tối ưu hóa chi phí và mở rộng hệ thống người dùng.
Trước đó, tại Singapore, Grab đã tung 200 xe máy và xe hơi điện hoạt động tại nước này, cùng với đó là xây dựng hệ thống trạm sạc để hỗ trợ cho hệ sinh thái mới.
PHƯƠNG MINH