Masan sẽ nhảy vào bán bột giặt?
(PLO)- Vừa kiểm soát hệ thống Vinmart, Masan giờ đây tính toán bài toán mới để tối ưu hóa cho hệ thống phân phối, đã quyết định chào mua bột giặt Net.
Masan vừa đưa ra đề nghị chào mua công khai lên đến 60% cổ phần của Công ty Bột giặt Net với giá 48.000 đồng/cổ phiếu, tương đương định giá công ty ở mức 46 triệu USD.
Theo Masan, bột giặt thuộc lĩnh vực các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình, mà đây là một trong những lĩnh vực lớn nhất và hấp dẫn nhất tại Việt Nam với giá trị thị trường khoảng 3,1 tỉ USD và nhiều cơ hội phát triển nhanh chóng để xây dựng các thương hiệu nội địa vững mạnh.  
Hiện bột giặt Net là thương hiệu vang bóng một thời trong quá khứ nhưng hiện nay lép vế trên thị trường bột giặt chỉ chiếm không đầy 2% thị phần. Hai đối thủ lớn nhất trong ngành này là Unilever chiếm gần 55% thị phần, kế đến Procter & Gamble là 16% .
Tuy nhiên, có lý do để Masan tin tưởng thành công trong lĩnh vực này vì nhờ sở hữu hệ thống phân phối rộng khắp thông qua việc kiểm soát Vinmart. 
Dù chiếm thị phần nhỏ nhưng bột giặt Net đang là đối tác chiến lược của Unilever trong việc cung ứng các sản phẩm chất tẩy rửa chất lượng cao, như bột giặt OMO, Surf, nước rửa chén Sunlight, nước lau sàn nhà VIM,… 
Và với thông tin Masan chào mua thì sáng nay cổ phiếu bột giặt Net tăng hết biên độ 10% lên đến mức 42.900 đồng.
PHƯƠNG MINH