Nóng: Đổ xô đi cắt tóc, làm đẹp... trước giờ G
(PLO)- Trước thông tin các cơ sở làm đẹp, uốn tóc... sẽ tạm ngưng hoạt động từ 18 ngày 24-3, người dân TP.HCM đã đổ xô đi cắt tóc.

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên); CLB bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP kể từ 18 giờ ngày 24-3-2020 đến hết 31-3-2020. Mục đích đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.  

Trước thông tin này, các cửa tiệm cắt tóc, cơ sở làm đẹp trở nên đông đúc hơn ngày thường, bởi người dân lo sợ không được làm đẹp trong một tuần tới. Dọc các con đường Bùi Đình Túy (quận Thủ Đức), Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), Xô Viết Nghệ Tĩnh, quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh)… các cửa tiệm cắt tóc tấp nập khách.

tiem-cat-toc-dong-duc-truc-gio-g
Một cửa hiệu cắt tóc trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đang khá đông khách.

Nóng: Đổ xô đi cắt tóc, làm đẹp... trước giờ G - ảnh 2
Dù hai tiệm cắt tóc liền kề nhưng cũng nhận được lượt khách đông đúc. Khách chủ yếu là nam giới. Anh Trần Hữu (quận Thủ Đức), một khách hàng, cho biết ngay sau khi đọc được thông tin UBND TP tạm ngưng các dịch vụ cắt, uốn tóc thì anh đã phải tranh thủ đi cắt tóc. "Tóc tôi nhanh dài, không cắt bây giờ thì lại lo lỡ tình trạng dịch còn bùng phát, sau ngày 31-3 vẫn phải tạm ngưng dịch vụ này thì khổ", anh cho biết.

Nóng: Đổ xô đi cắt tóc, làm đẹp... trước giờ G - ảnh 3
Một tiệm tóc dành cho nữ cũng đang trong tình trạng đông khách.

Nóng: Đổ xô đi cắt tóc, làm đẹp... trước giờ G - ảnh 4
Các bạn nữ cũng tranh thủ làm tóc trước khi có lệnh tạm ngưng dịch vụ.

Bên cạnh đó, nhiều salon làm tóc, cơ sở làm đẹp cho phụ nữ đã dán bảng thông báo tạm dừng dịch vụ, dù chưa đến giờ “giới nghiêm” theo quy định của UBND TP.

Nóng: Đổ xô đi cắt tóc, làm đẹp... trước giờ G - ảnh 5
Một cơ sở làm tóc trên đường Bùi Đình Túy cũng đã đóng cửa nhiều ngày nay.

Nóng: Đổ xô đi cắt tóc, làm đẹp... trước giờ G - ảnh 6
Một cơ sở làm tóc và làm móng khác cũng trong tình trạng đóng cửa do lo lắng dịch COVID-19. Theo thông báo từ cơ sở này, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng, cửa hiệu này sẽ nghỉ một thời gian. 

Nóng: Đổ xô đi cắt tóc, làm đẹp... trước giờ G - ảnh 7
Thông báo nghỉ được dán trước cửa tiệm.

T. HÀ