Theo các tiểu thương tại chợ hoa ở TP.HCM và chủ nhà vườn hoa tại Đà Lạt, năm nay sức mua hoa dịp 8-3 giảm sút so với năm ngoái do trùng ngày Chủ nhật và bị tác động của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, bù lại nhiều tiểu thương cho hay họ vẫn tất bật mua bán hoa do mùng 8-3 trùng với ngày rằm và các đơn hàng tỉnh gia tăng.

Tấp nập chợ hoa sỉ ngày 8-3 - ảnh 1
Sức mua hoa 8-3 năm nay giảm sút so với năm ngoái, song các tiểu thương vẫn tất bật nhờ vào đơn hàng tỉnh. Ảnh: Thu Hà

Khảo sát tại chợ Hồ Thị Kỷ, chợ hoa sỉ lớn nhất TP.HCM, giá hoa những ngày này đang tăng cao hơn ngày thường 5%-10% bởi đang dịp lễ 8-3 và ngày rằm, kèm theo đó nhu cầu mua hoa nhiều nhưng số lượng lại có hạn. 

Tấp nập chợ hoa sỉ ngày 8-3 - ảnh 2
Giá hoa tăng từ 5%-10% so với ngày thường. Ảnh: Thu Hà

Tấp nập chợ hoa sỉ ngày 8-3 - ảnh 3
Mùng 8-3 năm nay trùng với dịp rằm tháng 2 nên các loại hoa cúng được khách lựa chọn nhiều. Ảnh: Thu Hà

Chị Hương, một tiểu thương tại chợ Hồ Thị Kỷ, cho hay: "Năm nay hoa cúc, hồng Đà Lạt, hoa ly, hướng dương, hoa tulip... có sức mua cao hơn cả. Năm nay, 8-3 trùng ngày rằm nên tại quầy hàng của tôi hoa cúc còn bán chạy hơn cả hoa hồng".

Tấp nập chợ hoa sỉ ngày 8-3 - ảnh 4
Không chỉ hoa hồng, cúc là mặt hàng được khách hàng mua nhiều hơn cả. Ảnh: Thu Hà

Cũng theo người này, từ ngày 6-3 lượng hoa đã được nhập về gấp đôi ngày thường và đạt đỉnh vào ngày 7-3. Các khách hàng không chỉ là cửa hàng hoa hoặc khách lẻ tại TP.HCM, mà còn là các tỉnh, thành lân cận như Tây Nguyên, Long An, Tiền Giang, Nha Trang...