Saigon Co.op: 'Nguồn cung hàng hóa rất dồi dào và ổn định“

Tối ngày 7-3, đại diện Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết đã xây dựng chi tiết kịch bản ứng phó với dịch bệnh.

Nhân viên siêu thị khử trùng xe đẩy hàng hóa 

Đại diện Saigon Co.op cho biết, trước những diễn biến mới nhất của dịch COVID-19, hàng hóa mà đơn vị dự trữ cho riêng dịch bệnh tương đương với lượng hàng dự trữ cho dịp Tết vừa qua.

Bên cạnh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như gạo, mì tôm, nước tinh khiết, đồ hộp, sữa... được đảm bảo cung ứng thì các sản phẩm đặc thù dành riêng cho phòng chống dịch như gel rửa tay, khẩu trang, giấy vệ sinh… được đặc biệt chú trọng và luôn sẵn sàng tăng cường cho các điểm bán.

Các điểm bán đảm bảo an toàn khi liên tục khử trùng các dụng cụ tiếp xúc với khách hàng như giỏ hàng, xe đẩy, quầy kệ… Các nhân viên được đo nhiệt độ trước khi vào cũng như hết ca làm việc, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Đây là những biện pháp mà Saigon Co.op thực hiện góp phần chặn dịch bệnh.

“Người dân không nên quá lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn, chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và ổn định”, đại diện Saigon Co.op cam kết.

Ghi nhận tại TP.HCM, do là ngày cuối tuần, người dân tập trung mua sắm cho cả tuần tiếp theo nên sức mua ở các siêu thị Co.opmart có tăng so với ngày bình thường nhưng không có tình trạng thu gom, đầu cơ hàng hóa.

Một số siêu thị Co.opmart phục vụ đến vị khách cuối cùng

Thời gian hoạt động hơn 800 điểm bán của Saigon Co.op tiếp tục được đảm bảo. Không những vậy, một số nơi linh hoạt chỉ đóng cửa cho đến khi vị khách cuối cùng mua sắm xong. Riêng các cửa hàng tiện lợi Cheers hoạt động cả ngày trong tuần.

Bên cạnh đảm bảo nguồn hàng, kênh mua sắm qua điện thoại, qua wesbite thương mại điện tử... của Saigon Co.op đón tiếp hàng triệu lượt tương tác mỗi ngày. Đơn hàng qua giao dịch trực tuyến tăng gấp 10 lần so với ngày bình thường. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm