Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM có công văn xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM về việc tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến TP.HCM trong năm 2022.

Theo đó, sau khi kế hoạch thí điểm tổ chức đón khách quốc tế đến TP.HCM năm 2022 được ban hành, buổi lễ đón khách sẽ diễn ra tại ga đến quốc tế - Sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 1.

Quy mô dự kiến 100 người. Lãnh đạo TP.HCM và Sở Du lịch sẽ đến chúc mừng và tặng hoa, quà cho đoàn khách được chọn.

TP.HCM: Đề nghị đón đoàn khách quốc tế đầu tiên năm mới - ảnh 1
Vào tháng 11-2021, Sở Du Lịch Khánh Hòa đón khách du lịch quốc tế. Ảnh: Công Nguyên.

Sở Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp với các đơn vị tại sân bay Tân Sơn Nhất triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 6-1 Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ, ngành liên quan và UBND các địa phương về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách quốc tế Việt Nam.

Phó Thủ tưởng thường trực Phạm Bình Minh đã ký văn bản đồng ý TP.HCM là địa phương tiếp theo cùng với Bình Định được thí điểm đón khách quốc tế, sau Kiên Giang, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Được biết, từ giữa tháng 11-2021, UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ VH-TT&DL về đón khách quốc tế đến TP.