Kon Tum: Phát hiện thêm 3 trường hợp mắc bệnh bạch hầu

Theo đó, tính đến ngày 23-6, trên địa bàn tỉnh phát hiện 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Ngay sau khi xuất hiện ca bệnh nói trên, ngành y tế tỉnh Kon Tum đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành khống chế dịch bệnh, ngăn chặn lây lan, đẩy mạnh phun khử độc môi trường. Các trường hợp đã được điều trị.

Kon Tum: Phát hiện thêm 3 trường hợp mắc bệnh bạch hầu ảnh 1

Cơ quan chức năng đang tiến hành khoanh vùng, cách ly để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh. Ảnh: HN

Mới đây, qua giám sát, cơ quan y tế phát hiện 3 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tích cực triển khai các hoạt động không chế ổ dịch và lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Ngày 28-6, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên trả lời kết quả xét nghiệm ba trường hợp trên đều dương tính với bệnh bạch hầu.

Sau khi có kết quả xét nghiệm các bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô. Hiện tại sức khỏe của cả ba bệnh nhân đã ổn định.

Trước tình hình đó, Sở Y tế đã khẩn trương, tích cực chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp khống chế các ổ dịch như: Hạn chế đi lại vùng dịch, cách ly điều trị các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm, vệ sinh môi trường, phun hóa chất xử lý ổ dịch; dùng kháng sinh dự phòng cho các đối tượng tiếp xúc.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh tổ chức khám sàng lọc để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; Rà soát, đẩy mạnh công tác tiêm chủng cho các đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng tại các xã có ổ dịch, truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn...

Trong khi đó, các ổ dịch bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cũng đang được khống chế, những ngày qua không có ca bệnh mới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.