Lãi suất tăng khiến vàng rớt giá

0:00 / 0:00
0:00

Phiên giao dịch hôm nay (2-4) giá vàng thế giới chỉ còn 1.925 USD/ounce, tương đương 53,5 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng suy giảm vì thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng mạnh lãi suất đã giúp đồng USD tăng giá trị. Thông thường, đồng USD tăng giá thì giá vàng sẽ lao dốc.Các dữ liệu đang cho thấy tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua và tiền lương tăng nhanh trở lại sẽ là cơ sở để FED tăng lãi suất lên 0,5% vào tháng 5 tới.

Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa Ngân hàng TD Securities đánh giá, kỳ vọng tăng lãi suất đang khiến vàng giảm giá.

Theo ông Frank Cholly, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures, quý đầu tiên của năm 2022, vàng đã gây ấn tượng với mức giá tăng rất tốt. Nhưng quý II/2022 này, câu chuyện của vàng sẽ được quyết định bởi tốc độ tăng lãi suất của FED. Vàng có khả năng lao xuống 1.849 USD/ounce, tương đương 51,4 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ còn 69,05 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo Tổng hợp
4 giải pháp cứu các doanh nghiệp đang gặp khó

4 giải pháp cứu các doanh nghiệp đang gặp khó

(PLO)- Để vượt qua khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị các giải pháp như giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh, tiếp cận vốn vay, tiếp cận thị trường và cải thiện môi trường đầu tư.