Làm chậm quá trình lão hóa nhờ chất từ nọc rắn độc

Chất này có khả năng làm thư giãn cơ bắp và làm chậm lại tốc độ xuất hiện những nếp nhăn.

Theo các chuyên gia thuộc Viện hóa sinh hữu cơ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, những độc tố có tính chất đặc biệt được tìm thấy trong tuyến nọc của rắn độc Myanmar - một loại rắn rất hiếm.

Các nhà khoa học tách được hợp chất peptide hoặc một loại chất độc. Độc tố này phong tỏa có chọn lọc quá trình truyền xung động từ thần kinh đến các cơ bắp.

Để chứng minh tính hiệu quả của "huyết thanh hồi xuân," các nhà khoa học Nga đã tiến hành thí nghiệm trên ếch châu Phi.

Sau khi cấy ghép các thụ cảm ứng vào trứng ếch, các nhà nghiên cứu quan sát phản ứng của chúng với các thành phần nọc độc và nhận thấy hợp chất peptide có khả năng thư giãn các cơ bắp rất tốt. Ngoài ra, một thử nghiệm khác trên chuột cũng đã làm sáng tỏ giả định này.

Theo các chuyên gia, loại peptide này có thể sử dụng như một "thần dược" chống lão hóa da bởi cơ mặt chịu trách nhiệm về sự xuất hiện những nếp nhăn trên da, nếu thư giãn được các cơ này, có thể đẩy lùi thời gian lão hóa.

Hiện sản phẩm dưỡng da được kết hợp giữa hợp chất peptide với nồng độ cần thiết trộn với kem nền đã được tiến hành thử nghiệm trên da của những người tình nguyện.

Nếu thành công, đây không chỉ là bước đột phá mới cho các chuyên gia trang điểm, mà còn là nền tảng giúp các chuyên gia tạo ra những loại thuốc giảm đau tuyệt vời trên cơ sở thành phần của loại nọc rắn này.

Theo TTXVN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.