Làm đám cưới online trong mùa dịch COVID-19

Ngày 6-6, một số bạn đọc gửi thắc mắc đến Fanpage PLO rằng có thấy một căn nhà ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đang chuẩn bị tổ chức đám cưới. Những bạn đọc này lo ngại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức đám cưới sẽ tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.  

Trao đổi với chúng tôi về sự việc này, một lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Phước xác nhận đúng là tại địa chỉ mà bạn đọc đã nêu đang chuẩn bị làm lễ cưới như phản ánh. Nhưng chủ nhà chỉ dựng cổng để báo hỷ vì hai gia đình đã chọn được ngày tốt. Việc tổ chức tiệc cưới được thực hiện online nên không vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19. Việc đám cưới online là đáng hoan nghênh. 

Vị lãnh đạo này nói thêm, trong tình hình địa bàn có nhiều điểm phải thực hiện phong tỏa, cách ly, người dân cũng ý thức được sự nguy hiểm khi tổ chức tụ tập, tiệc tùng nên đã hạn chế rất nhiều hoạt động. Phường cũng đã chủ động tuyên truyền cho người dân để tránh việc tổ chức đám cưới, các sự kiện, tiệc tùng trong thời điểm này.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.