Lâm Đồng: Xử phạt hàng chục vụ vi phạm trong lĩnh vực thông tin, truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng ban hành 34 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngày 23-12, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Triển khai công tác ngành Thông tin và truyền thông năm 2023.

Lâm Đồng: Xử phạt hàng chục vụ vi phạm trong lĩnh vực thông tin, truyền thông ảnh 1

Hội nghị Triển khai công tác ngành Thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: VÕ TÙNG

Tại hội nghị, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, năm 2022, cơ quan này đã thực hiện 06 cuộc thanh tra, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 doanh nghiệp với số tiền 60.000.000 đồng.

Đồng thời thực hiện 40 cuộc kiểm tra chuyên ngành, ban hành 34 quyết định xử phạt VPHC với số tiền 431.500.000 đồng.

Lâm Đồng: Xử phạt hàng chục vụ vi phạm trong lĩnh vực thông tin, truyền thông ảnh 2

Thanh tra Sở TTTT Lâm Đồng làm việc với một tạp chí đăng tin sai sự thật, sai tôn chỉ mục đích. Ảnh: Sở TTTT Lâm Đồng

Trong tháng 12-2022, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt gần 60 triệu đồng một tạp chí vì đăng tin sai sự thật, sai tôn chỉ mục đích.

Bên cạnh đó phối hợp với Sở Giao thông vận tải xử phạt nhiều cá nhân, tổ chức quảng cáo kinh doanh vận tải khách (taxi) không có giấp phép.

Cũng theo báo cáo, năm 2022 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện, tổng hợp, xử lý và báo cáo 21 trường hợp; đăng tải gần 35 lượt tin bài phản bác, đấu tranh trên nhiều website, fanpage, cổng Zalo hành chính công...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.