Lạm dụng tình dục bé gái trước khi 'bán' sang Trung Quốc

Chiều 29-6, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Dương Thành Thủy (48 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, An Giang) tù chung thân về tội mua bán trẻ em, 20 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và 2 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. Tổng hợp chung hình phạt bị cáo phải chấp hành là tù chung thân. Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường tổn thất tinh thần, danh dự cho nạn nhân số tiền 50 triệu đồng, bồi thường cho dì của nạn nhân số tiền 10 triệu đồng.

Theo tòa, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến tài sản, sức khỏe, danh dự của phụ nữ, đặc biệt là trẻ em, trái với thuần phong mỹ tục. Bị cáo từng có tiền án về tội mua bán người, lần này lại phạm tội với tình tiết định khung là mua bán trẻ em, phạm tội hiếp dâm trẻ em với tình tiết định khung là phạm tội nhiều lần. Bị cáo phạm tội có tính chất tinh vi, có tổ chức. Do đó phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội với thời gian ngang bằng với thời gian còn lại của cuộc đời bị cáo. Từ đó, tòa đã tuyên phạt như trên.

Lạm dụng tình dục bé gái trước khi 'bán' sang Trung Quốc ảnh 1

Bị cáo Thủy nghe tòa tuyên án chiều 29-6. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, Thủy có mối quan hệ quen biết với Trịnh Thị Ngọc Thủy (ngụ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) từ năm 1993. Cả hai bàn bạc, thỏa thuận, nếu Thành Thủy tìm được phụ nữ Việt Nam đưa qua Trung Quốc để bán thì mỗi phụ nữ sẽ được Ngọc Thủy chia cho 15.000 nhân dân tệ (tương đương 50 triệu đồng), còn các chi phí tàu, xe để đưa người qua Trung Quốc sẽ do Ngọc Thủy trả.

Khoảng tháng 6/2014, lợi dụng mối quen biết từ trước với bà TTT (52 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang), Thành Thủy nhiều lần đến nhà bà T. chơi, nói dối là tìm tiếp viên nữ phục vụ quán cà phê để nhờ bà T. tìm giúp. Bà T. giới thiệu cho Thủy cháu gái tên ĐTHN (SN 1999, Cần Thơ). Do mẹ của bé N. thường xuyên đi làm ăn xa nhà nên gửi N. cho vợ chồng người em ruột là chị S. ngụ cùng ấp để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Sau đó, Thủy đến nhà chị S. gợi ý cho bé N. đi bán cà phê cho Thủy ở TP Long Xuyên với mức lương hai triệu đồng/tháng nhưng vợ chồng chị S. không đồng ý. Đến tháng 9/2014, Thủy tiếp tục đến nhà và kêu bà T. dẫn đến nhà chị S. năn nỉ cho N. đi bán cà phê. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên N. xin mẹ và dì cho đi phụ bán quán cà phê thì được mẹ và dì đồng ý.

Trưa 23/10/2014, chị S. chở N. đến nhà bà T. để để gửi N. đi bán quán cà phê. Trước đó, Thành Thủy đã liên hệ với Ngọc Thủy yêu cầu chuyển năm triệu đồng cho mình để làm lộ phí đưa N. qua Trung Quốc. Khi nhận được tiền thì Thủy qua nhà bà T. nhận N. Lợi dụng N. còn nhỏ tuổi không biết về địa giới hành chính nên Thủy đã đưa N. lên xe khách sang TP Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) để giao cho Ngọc Thủy. Tại đây, Ngọc Thủy đưa cho Thành Thủy 1.500 nhân dân tệ (tương đương 3,5 triệu đồng).

Trong thời gian chờ giao N. cho Ngọc Thủy, Thành Thủy thuê nhà trọ để mình và N. ở tại TP Nam Ninh. Do nghi ngờ mình bị bán sang Trung Quốc nên N. đã gọi điện cho chị họ lấy chồng và định cư ở Trung Quốc. Chị họ N. điện về cho chị S. biết. Chị S. liên lạc với Thủy thì biết Thủy đã dẫn N. sang Trung Quốc. Chị S. yêu cầu Thủy dẫn N. về Việt Nam thì Thủy ra giá 30 triệu đồng mới dẫn N. về.

Sau đó, gia đình N. đã chuyển trước vào tài khoản của Thủy 10 triệu đồng, hẹn số còn lại sẽ giao hết khi nhận N. tại Việt Nam. Đồng thời, gia đình N. cũng đi trình báo công an TP Cần Thơ.

Ngày 2/11/2014, công an TP Cần Thơ phối hợp Bộ Công an bắt quả tang Thủy tại bến xe miền Tây (TP.HCM). Qua điều tra có cơ sở xác định Thủy đã dụ dỗ, ép buộc N giao cấu với mình nhiều lần.

Đối tượng Trịnh Thị Ngọc Thủy cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý sau. Trước đó, vào năm 2008 Thủy đã từng bị TAND tỉnh Quảng Ninh xử phạt 8 năm tù về tội mua bán phụ nữ.

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

Giới hạn nào cho người thi hành công vụ?

(PLO)- Mặc dù có thể sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, công cụ, vũ khí để ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm, nhưng người thi hành công vụ cũng không được phép lạm dụng chức vụ, quyền hạn.