Bắt bốn kẻ lừa bán trẻ em sang Trung Quốc

Như Pháp Luật TP.HCM ngày 20-5 đã đưa tin, Cụt Văn Vẽ (trú xã Hữu Kiệm) có em vợ sang Trung Quốc sinh sống, làm ăn. Em vợ của Vẽ đã móc ngoặc với các đối tượng ở nước ngoài để buôn bán phụ nữ, trẻ em. Em vợ điện thoại về cho Vẽ bảo Vẽ đi tìm trẻ em, thanh, thiếu nữ đưa sang Trung Quốc “làm ăn”. Nếu Vẽ tìm, đưa người sang Trung Quốc trót lọt thì em vợ sẽ trả tiền công cho Vẽ số tiền 100 triệu đồng/người.

Vẽ rủ các đối tượng khác ở xã Hữu Kiệm cùng tham gia đi vào các bản làng với chiêu bài tuyển người đi làm việc, lương cao nhằm đưa phụ nữ, trẻ em ra biên giới phía Bắc bàn giao cho em vợ.

Đêm 17-5, khi Vẽ và Lữ Văn Vương (trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) lừa, đưa hai em MTT (13 tuổi) và em STĐ (14 tuổi, cùng trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) bắt xe đò ra Quảng Ninh thì bị lực lượng Công an huyện Diễn Châu phối hợp cơ quan chức năng bắt giữ. Công an đã kịp thời giải cứu và đưa em Đ. và em T. trở về với gia đình.

Từ lời khai của Vẽ và Vương, Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp cơ quan chức năng mở rộng chuyên án, bắt tạm giam Phúc, Hiền, Niên, Huy.

Đ.LAM

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm