Làm rõ việc bổ nhiệm người thân phó bí thư Tỉnh ủy Bình Định

 “UBKT Trung ương đã yêu cầu cung cấp tất cả hồ sơ bổ nhiệm ba người thân của ông Toàn, đồng thời làm việc với tất cả cơ quan liên quan” - ông Hùng nói.

Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định, tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng 2-8. Ảnh: TẤN LỘC

Theo các đơn phản ánh, gần đây bốn người thân của ông Lê Kim Toàn được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo một cách bất thường. Chẳng hạn, vợ ông Toàn là bà Lê Thị Điển được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở GD&ĐT…

Cũng theo ông Hùng, em ruột ông Toàn là bà Lê Thị Vinh Hương trước đây công tác ở Sở KH&CN được đưa vào quy hoạch làm phó giám đốc sở này… Sau đó bà Hương được điều động, bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH. “Những trường hợp này không có gì sai về quy trình nhưng UBKT Trung ương đang kiểm tra, làm rõ” - ông Hùng nói.

“Tôi không hề gian dối!”

Sáng 2-8, lần đầu tiên tiếp xúc cử tri huyện Tuy Phước với tư cách đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016-2021, ông Lê Kim Toàn trần tình: “Việc tôi đi học hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu nâng cao trình độ của mình, không hề có bất kỳ một động cơ nào khác. Tôi đi học là đi học thật. Văn bằng tôi được cấp là văn bằng có giá trị pháp lý của nước bạn. Còn việc kê khai văn bằng là phải thực hiện theo các quy định của nước ta. Việc này tôi đã chấp hành, tuân thủ nghiêm túc góp ý của cơ quan quản lý cán bộ cũng như đã thể hiện trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội của tôi đã công khai. Tôi khẳng định trong việc này tôi không hề gian dối bất kỳ điều gì. Hiện nay cơ quan thẩm quyền đã thụ lý, đang xem xét và chưa có kết luận chính thức nên tôi không thể báo cáo gì thêm”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm