Làng chài cổ 700 tuổi ở Đà Nẵng

Sáng 27-3, UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tổ chức lễ Đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp TP đối với cụm di tích lịch sử làng cổ Nam Ô, nhân dịp 46 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng.

Cụm di tích này gồm 7 di tích: Đình Nam Ô, Lăng Ông, miếu bà Bô Bô, miếu bà Liễu Hạnh, nghĩa trũng Nam Ô, dinh Âm Linh và giếng Lăng. Mỗi di tích minh chứng cho những thời kỳ lịch sử khác nhau của mảnh đất Đà Nẵng.

Làng chài cổ 700 tuổi ở Đà Nẵng ảnh 1
Cụm di tích tại làng cổ Nam Ô đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp TP. Ảnh: B.T. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP Đà Nẵng chúc mừng người dân Nam Ô vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích.

Đồng thời, ông Vỹ mong muốn thông qua các hoạt động nghi lễ, các sinh hoạt tại điểm di tích lịch sử hằng năm sẽ góp phần giáo dục mọi người biết tôn trọng các thế hệ tiền nhân có công, gắn kết được tình cảm cộng đồng bền chặt.

“Lễ đón nhận bằng này không chỉ khẳng định vai trò, giá trị của di tích mà còn ghi nhận công lao của các thế hệ nhân dân làng Nam Ô trong việc gìn giữ di tích cho đến ngày hôm nay”, ông Vỹ nói.

Theo nhiều học giả nghiên cứu, Nam Ô được xem là làng chài cổ nhất xứ Đàng trong với tuổi đời khoảng 700 năm. Khu vực này lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử, minh chứng cho sự tiếp biến giữa hai nền văn hóa Chăm – Việt với nhiều tập tục sinh hoạt, các trầm tích văn hóa đan xen.

“Loạn” thi hoa hậu

“Loạn” thi hoa hậu

(PLO)- Có thể nói chưa bao giờ nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu như hiện nay. Thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ngôi vị cao nhất thuộc về Hoa hậu Ngọc Châu.

Thi hoa hậu ở Việt Nam: Cần “quý hồ tinh”...

(PLO)- Hàng loạt cuộc thi hoa hậu dành cho nhiều độ tuổi diễn ra rầm rộ xuyên suốt từ đầu năm đến nay khiến nhiều người tự hỏi: Việt Nam cần nhiều hoa hậu như vậy để làm gì?
 Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

(PLO)- TP.HCM hy vọng thông qua ngòi bút tiếng nói, hình ảnh thành phố vui tươi nghĩa tình sẽ đến với độc giả cả nước. Liên hoan phát thanh toàn quốc sẽ là ký ức đẹp, kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người.