Lãnh án vì buôn bán động vật hoang dã trên Facebook

Chiều 21-6, TAND quận Tân Bình (TP.HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phan Huỳnh Anh Khoa (tên thường gọi: Khoa “xì trum”, 23 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) năm năm tù về tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo phải nộp phạt 50 triệu đồng. 

HĐXX nhận định Khoa không ăn năn hối cải mà tiếp tục tái phạm khi được tại ngoại với hành vi phạm tội còn táo tợn hơn.

Lãnh án vì buôn bán động vật hoang dã trên Facebook ảnh 1

Phan Huỳnh Anh Khoa tại tòa

Trước đó, Khoa từng bị xử lý hành chính ba triệu đồng về hành vi mua bán động vật rừng trái quy định.

Theo hồ sơ, Khoa thuê mặt bằng ở đường Trần Thánh Tông (quận Tân Bình) để mua bán động vật.  

Sáng 3-12-2015, một người (không rõ lai lịch) điện thoại cho Khoa hỏi mua 9 cá thể rái cá với giá 3,5 triệu đồng/con, 1 cá thể Vọoc chà vá chân đen giá 6 triệu đồng.

Đến chiều cùng ngày, Khoa mang hàng đến điểm hẹn thì bị công an phát hiện, bắt quả tang. Sau khi bị bắt, Khoa tự nguyện giao nộp 10 cá thể động vật trên. 
Tại tòa, Khoa khai mình rao thông tin mua, bán động vật hoang dã trên mạng xã hội từ tháng 7-2015. Khoa thường nhận hàng tại bến xe, giao tiền cho chủ xe, không biết người bán hàng. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.