Lãnh án vì đánh cán bộ đô thị phường

Ngày 15-12, TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt bị cáo Trần Xuân Huế (ngụ phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, sáng 18-3, anh Vũ Trần Quốc Vương, Đặng Thanh Bình và Lê Quang Lộc là cán bộ trật tự đô thị phường xuống đo vẽ lại hiện trạng nhà xưởng xây dựng trái phép trong khu qui hoạch Nhà tang lễ TP Vũng Tàu (xưởng  cơ khí cạnh trạm điện, phường 11).

Trong lúc cán bộ trật tự đô thị phường đang làm việc, bị cáo Huế là chủ xưởng cơ khí đi từ ngoài vào, khóa cổng và có hành vi chống đối.

Bị cáo dùng cây sắt trong xưởng đánh vào lưng hai anh Vương, Bình. Anh Bình đưa tay lên đỡ thì bị thương tích ở cẳng tay, điện thoại, đồng hồ rơi xuống đất. Lúc này, công nhân làm trong xưởng và anh Lộc vào can ngăn nhưng Huế vẫn tiếp tục dùng cây sắt đánh vào chân anh Lộc…

Nhận được tin báo, công an phường 11 đã xuống hiện trường lập biên bản, bắt giữ Huế đưa về trụ sở làm việc. Sau đó, công an TP Vũng Tàu khởi tố, bắt tạm giam Huế.

Tại phiên tòa, Huế thừa nhận hành vi phạm tội và nói do quá nóng giận nên có hành vi đánh lực lượng đô thị phường. Luật sư của bị cáo cũng xin HĐXX cho bị cáo hưởng án treo.

Tuy nhiên, theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, cần thiết tuyên mức án đủ sức răn đe. Do đó, HĐXX tuyên án như trên.

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.