Lão nông 75 tuổi ở Long An được biểu dương sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc

(PLO)- So với giai đoạn 2012 - 2017, số hộ nông dân có mức thu nhập trên 500 triệu đồng/năm tăng gấp ba lần, số hộ có mức thu nhập trên 1 tỉ đồng/năm tiếp tục tăng gấp hai lần.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 6-9, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI, giai đoạn 2017 - 2022 và Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VII.

Bà Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, cho biết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được Hội Nông dân Việt Nam phát động từ năm 1989.

Qua 33 năm triển khai, phong trào đã có sức lan toả rất lớn, thu hút hàng triệu hội viên nông dân tham gia.

Bà Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thông tin tại họp báo. Ảnh: AH ảnh 1

Bà Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thông tin tại họp báo. Ảnh: AH

“Đây là động lực để khai thác tiềm năng, thế mạnh trong nông dân, nông thôn. Phong trào cũng là động lực thúc đẩy ý chí tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên, đổi mới, sáng tạo của người nông dân trong việc làm giàu cho gia đình và làm giàu cho quê hương đất nước” - Bà Thơm cho hay.

Theo Hội Nông dân Việt Nam, giai đoạn 2017 - 2022, bình quân hàng năm, số lượng hội viên nông dân đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp tăng 4,3%, đạt 6,21 triệu lượt hộ đăng ký, chiếm 53,4% so với tổng số hộ nông dân cả nước.

Chất lượng và hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao, tiếp tục xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng trăm tỉ đồng, thu hút hàng chục, hàng trăm lao động, thu nhập hàng năm từ hàng trăm triệu đồng đến hàng chục tỉ đồng.

So với giai đoạn 2012 - 2017, số hộ nông dân có mức thu nhập trên 500 triệu đồng/năm tăng gấp ba lần, số hộ có mức thu nhập trên 1 tỉ đồng/năm tiếp tục tăng gấp hai lần.

Bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Trưởng ban Kinh tế, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, trong số các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi được biểu dương lần này có người cao tuổi nhất là ông Ngô Văn Bạn ở ấp 1, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An), 75 tuổi.

Có hai nông dân ít tuổi nhất được biểu dương đều sinh năm 1991 là anh Ngọc Tuấn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) trồng rau theo hướng công nghệ cao và anh Huỳnh Văn Linh, (huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) với mô hình trồng cây cao su, cà phê và nuôi bò sinh sản - bò 3B tập trung.

Các sự kiện biểu dương và Diễn đàn nông dân quốc gia sẽ được diễn ra trong hai ngày 12 và 13-9 tại Hà Nội. Đây là dịp để tập hợp các ý kiến của nông dân giỏi các cấp về các vấn đề trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn hiện nay.

Diễn đàn cũng góp phần làm rõ hơn thế nào là nông dân chuyên nghiệp, người nông dân cần phải làm gì để trở thành nông dân chuyên nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm