Lập tổ xác minh thông tin nộp quỹ an sinh mới đưa thẻ BHYT

Chiều 4-9, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, cho hay UBND huyện này vừa chỉ đạo thành lập một tổ công tác để xác minh thông tin người dân ở xã Vĩnh Hậu phải nộp quỹ mới cho nhận thẻ bảo hiểm. "Tổ này đã khẩn trương triển khai công việc, đã đến xã Vĩnh Hậu từ sáng nay" - ông Sơn nói. 

Lập tổ xác minh thông tin nộp quỹ an sinh mới đưa thẻ BHYT ảnh 1
Đến đầu tháng 9-2019, còn hơn 500 thẻ bảo hiểm y tế do UBND xã Vĩnh Hậu tạm giữ vì dân không đến nhận - Ảnh CTV

Cũng theo ông Sơn, tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo huyện Hòa Bình là khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm nếu có sai phạm. 

Trước đó, người dân phản ảnh tại xã Vĩnh Hậu trong nhiều năm qua tồn tại thực trạng dân muốn nhận thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thì phải có 100.000 đồng tiền nộp quỹ gì đó, hỏi rõ thì là "quỹ an sinh". Trong khi xã Vĩnh Hậu thuộc xã bãi ngang, ven biển, được Nhà nước cấp miễn phí thẻ BHYT. Dân nghèo xã này còn khoảng 16%, tính luôn hộ cận nghèo là 24%. 

Phòng LĐ-TB&XH huyện Hòa Bình đã nắm được thông tin trên. Ông Lê Minh Đầy, Trưởng phòng này xác định với các phóng viên đến nay, tháng 9-2019, xã Vĩnh Hậu còn giữ hơn 500 thẻ bảo hiểm y tế.

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.