Lễ hội âm nhạc quốc tế tại Đà Lạt dự kiến thu hút 50 ngàn người

(PLO)- Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen Soundfest 2023 dự kiến thu hút hơn 50 ngàn người tham gia.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-3, tại Hà Nội, chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen Soundfest 2023 chính thức được công bố.

Theo đó, Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen Soundfest 2023 sẽ diễn ra ngày 2-5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt với sự tham gia của hơn 50 ngàn người.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023, nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023), hướng đến kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển TP Đà Lạt, cũng như nhằm góp phần đưa thành phố Đà Lạt có tên trong Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO.

Đại diện BTC trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VT

Đại diện BTC trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VT

Chương trình tổ chức theo xu hướng mới khi kết hợp giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây. Sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga... Đặc biệt có chương giao hưởng đến từ Romania.

Có mặt tại buổi công bố sự kiện, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông, bày tỏ chuỗi sự kiện mang tới nhiều dòng nhạc khác nhau, từ âm nhạc của những người trẻ đến âm nhạc truyền thống, bác học.

Theo Thứ trưởng Đông, những sự kiện lễ hội giúp đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đó không chỉ là tinh thần đoàn kết quốc tế, còn quảng bá được hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế.

Theo Thứ trưởng Đông, những sự kiện lễ hội giúp đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao. Ảnh: VT

Theo Thứ trưởng Đông, những sự kiện lễ hội giúp đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao. Ảnh: VT

“Đây cũng là dịp thúc đẩy TP Đà Lạt trở thành thành phố sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc. Sự kiện có thể thúc đẩy lượng khách du lịch đến Đà Lạt, thu hút khách du lịch và quảng bá văn hoá du lịch Việt”- Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói thêm.

Bà Lê Hoàng Diệu Tâm - Tổng Giám đốc Công ty TNHH tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật và Hoà nhạc Quốc tế Hoa Sen (Hoa Sen Concert) khẳng định, kinh phí tổ chức sự kiện khoảng 15 tỷ đồng và BTC xác định sẽ không có lợi nhuận.

“Kỳ vọng của những người làm chương trình là mang tới một sự kiện ý nghĩa, hy vọng sẽ đưa Đà Lạt tới tầm cao mới, không chỉ từ khung cảnh mà còn là sự sáng tạo trong âm nhạc. Sự kiện cũng nhằm truyền tải những thông điệp tích cực cho khán giả như bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, mang mọi người đến với âm nhạc và sự văn minh” - bà Tâm khẳng định.

Ngoài Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen SoundFest, sự kiện Dalat Best Dance Crew, trong trong năm 2023 còn có chương trình hòa nhạc giao hưởng Hà Nội rạng rỡ Việt Nam kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10-10 tại Quảng trường CMT8 với khoảng 300 nghệ sĩ, chương trình âm nhạc – nghệ thuật quy tụ các dàn nhạc, nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào ngày 27 đến 28-12 tại Sân vận động Mỹ Đình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm