Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2: Nhiều món ăn ngon, không gian độc đáo

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2: Nhiều món ăn ngon, không gian độc đáo

(PLO)- Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức tại TP.HCM, dự kiến thu hút 100.000 lượt khách tham quan.

Tối ngày 17-5, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM.

Lễ hội với chủ đề "Bánh mì Việt Nam - Giá Trị ẩm Thực thế giới" diễn ra trong ba ngày (từ ngày 17 đến 19-5), dự kiến thu hút 100.000 lượt khách tham quan.

le-hoi-banh-mi-16.jpg
Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 tại TP.HCM.
Từ chiều ngày 17-5, lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ hai đã thu hút đông đảo hàng nghìn du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực.
Từ chiều ngày 17-5, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ hai đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Lễ hội bánh mì lần thứ hai hứa hẹn là một sự kiện ẩm thực độc đáo và đáng nhớ, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Lễ hội có tổng cộng 85 đơn vị và 131 gian hàng, tăng 25% so với số lượng gian hàng năm 2023.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là mô hình bánh mì khổng lồ, khu công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn, khu vực vườn cổ tích và gian hàng của các đơn vị tham gia với quy mô ấn tượng.

le-hoi-banh-mi-16.jpg
Du khách thích check-in với hình ảnh cô gái được thiết kế bằng bánh mì tại khu vực cổng vào lễ hội.
le-hoi-banh-mi-8.jpg
Mô hình bánh mì khổng lồ, khu công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm với bánh mì.
le-hoi-banh-mi-9.jpg
Hàng loạt món ăn kèm với bánh mì hấp dẫn.
le-hoi-banh-mi-14.jpg
Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức còn thiết kế khu vực cho du khách trải nghiệm tạo hình bánh mì bằng đất sét trong vườn cổ tích.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày đầu diễn ra lễ hội lượng khách đã rất đông, phủ kín các gian hàng. Dòng người xếp hàng dài để chờ mua bánh mì hoặc thưởng thức bánh mì miễn phí.

le-hoi-banh-mi-3.jpg
Du khách xếp hàng dài để thưởng thức bánh mì miễn phí.
le-hoi-banh-mi-13.jpg
le-hoi-banh-mi-4.jpg
Gian hàng của các đơn vị tham gia với quy mô ấn tượng, hứa hẹn mang đến không gian lễ hội độc đáo và đầy màu sắc.

Tại gian hàng công ty Vinamilk, du khách trải nghiệm sản phẩm sữa Ông Thọ ăn kèm với bánh mì. Ngoài món ăn trên, du khách còn được thưởng thức thêm hai món ăn kèm với bánh mì có kết hợp với sữa khác là bánh mì cà ri vịt nấu sữa và bánh mì kẹp thịt nướng ướp sữa.

Ba món ăn đặc biệt này đã góp mặt trong kỉ lục chung của lễ hội về bộ sưu tập 150 món ăn kèm với bánh mì. Dự kiến trong ba ngày diễn ra lễ hội, gian hàng thu hút khoảng 40.000 lượt khách.

le-hoi-banh-mi-5.jpg
Lượng khách cũng xếp hàng dài chờ thưởng thức món bánh mì chấm sữa
le-hoi-banh-mi-15.jpg
Khách quốc tế hào hứng thưởng thức bánh mì kẹp kem tại lễ hội.

Ngoài ra, tại khu vực cổng lần đầu tiên du khách tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất bánh mì tại chỗ phục vụ cho thực khách của công ty Lesaffre.

le-hoi-banh-mi-7.jpg
Lần đầu tiên tại lễ hội bánh mì Việt Nam có màn trình diễn sản xuất bánh mì tại chỗ.

Trong đêm khai mạc, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục 150 món ăn kèm bánh mì. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn vinh danh các thương hiệu nổi tiếng và trao tặng 25 xe bánh mì khởi nghiệp cho Hội Phụ nữ của 5 tỉnh, TP như Tây Ninh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Long An, TP.HCM.

Các hoạt động trong lễ hội đã khẳng định tính sáng tạo, khác biệt, dấu ấn riêng của bánh mì Việt Nam so với bánh mì các nước trên thế giới. Qua đó góp phần tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, quảng bá hình ảnh, đất nước Việt Nam ra thế giới.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

le-hoi-banh-mi-17.jpg
Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục 150 món ăn kèm bánh mì được trình diễn tại Lễ hội.

,

Đọc thêm