Lễ khai mạc SEA Games 31 có điều gì đặc biệt ?

(PLO)- Ngay từ ý tưởng ban đầu, những người thực hiện muốn nhấn mạnh thông điệp về hình ảnh Việt Nam thân thiện.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-5, Sở VH-TT Hà Nội tổ chức buổi gặp gỡ báo chí thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Hà Nội.

Tại họp báo, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, SEA Games 31 dự kiến sẽ có khoảng 6.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan chức thể thao từ các nước đến tham dự. Vì vậy, Ban Tổ chức SEA Games 31 TP. Hà Nội đã tích cực chuẩn bị ở tất cả các khâu và phần việc một cách chu đáo nhất.

Ngay sau khi được giao nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và đăng cai tổ chức 18 môn thi đấu tại SEA Games 31, TP. Hà Nội đã lên kế hoạch, lập dự án, chỉ đạo các đơn vị chỉnh trang, nâng cấp các công trình sẵn có và các nhiệm vụ được giao để phục vụ tổ chức SEA Games 31.

Theo ông Hồng, ngay từ ý tưởng ban đầu, những người thực hiện muốn nhấn mạnh thông điệp về hình ảnh Việt Nam thân thiện. Chương 1 của lễ khai mạc là Việt Nam thân thiện. Điều này được thể hiện rõ nét qua hình tượng cây tre và lịch sử hun đúc nên con người Việt Nam nền nã, hiếu khách, trọng chữ tình.

Hai chương Đông Nam Á mạnh mẽ và Đông Nam Á tỏa sáng được làm nổi bật thông điệp một Việt Nam chủ động, kết nối, truyền cảm hứng và lan tỏa tới các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới gặp biến động lớn, vừa trải qua đại dịch.

NSƯT Trần Ly Ly, tổng đạo diễn chương trình phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: VIẾT THỊNH

NSƯT Trần Ly Ly, tổng đạo diễn chương trình phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: VIẾT THỊNH

NSƯT Trần Ly Ly, Tổng đạo diễn chương trình bày tỏ, khi chị nhận lời làm chương trình chưa hình dung ngay ra khối lượng công việc phải làm. “Từ góc độ đạo diễn tôi đòi hỏi cần 1 năm chuẩn bị từ ý tưởng cho tới kịch bản, tập luyện. Tuy nhiên đây là trách nhiệm, là trọng trách và là niềm tự hào. Nhận lời làm chương trình vừa áp lực kinh khủng nhưng cũng rất tự hào”- NSƯT Trần Ly Ly nói.

Tổng đạo diễn nhanh chóng tìm ra ê-kíp tốt nhất có thể như cố vấn- PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, PGS.TS. Trần Đức Cường; đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn; đạo diễn múa Kiều Lê, Hồng Phong; đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường; giám đốc sản xuất Trần Thanh Hiền- GĐ Nhà hát Múa rối Thăng Long và rất nhiều trợ lý cho các ê-kíp. Khối lượng công việc khổng lồ được phân ra thành từng nhóm, sau đó mới khớp nối tạo nên tổng thể hoàn chỉnh.

Đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn đảm nhiệm việc thực hiện 120 phút âm nhạc cho lễ khai mạc. Nhạc sĩ Huy Tuấn tiết lộ, bài hát chủ đề Cùng tỏa sáng sẽ có một phiên bản đặc biệt dành cho lễ khai mạc.

“Phần kết của chương trình là một trong những tiết mục chúng tôi dồn hết tâm huyết, có sự tham gia của cả nghìn người. Nhiều người nói rằng đây là ca khúc đắt giá nhất về chi phí mà họ từng được chứng kiến”- nhạc sĩ Huy Tuấn nói.

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí, bà Trần Ly Ly- Tổng Đạo diễn chương trình Lễ khai mạc SEA Games 31 tiết lộ, 2 MC được lựa chọn dẫn Lễ khai mạc SEA Games 31 là Đức Bảo và Phí Linh (MC Phí Linh tên đầy đủ Phí Nguyễn Thùy Linh).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm