LHQ yêu cầu ngừng bắn ở dải Gaza

Hội đồng Bảo an kêu gọi Israel và Hamas ngừng các hoạt động thù địch, thực hiện thỏa thuận ngừng bắn ký kết vào tháng 11-2012, tôn trọng luật pháp quốc tế về nhân đạo, nhất là bảo vệ thường dân.

Sáng 21-7, quân đội Israel tiếp tục ném bom ở dải Gaza. Hôm trước đó, chỉ trong một ngày, về phía Israel đã có 13 binh sĩ tử thương, trong đó có hai người mang quốc tịch Mỹ. Về phía Palestine có đến 120 người thiệt mạng. Trong số này có hơn 90 nạn nhân chết tại khu phố Chajaya (TP Gaza). Xe tăng Israel bắn phá khu này suốt ngày 20-7.

LHQ yêu cầu ngừng bắn ở dải Gaza ảnh 1

Tính từ khi quân đội Israel mở chiến dịch “Vành đai bảo vệ” tấn công vào dải Gaza (ngày 8-7), đến nay số nạn nhân Palestine thiệt mạng đã lên đến hơn 500 người. Về phía Israel có 20 người chết gồm 18 binh sĩ và hai dân thường. Đối với Israel, đây là con số thương vong nặng nề nhất so với chiến tranh năm 2006 chống Hezbollah ở Lebanon.

Ngày 21-7, tổ chức Thầy thuốc không biên giới đã kêu gọi Israel ngừng ném bom vào dân thường bị mắc kẹt trong dải Gaza (ảnh) đồng thời tôn trọng nhân viên y tế và cơ sở y tế. Tổ chức này cho biết hầu hết người chết ở dải Gaza là thường dân và hầu hết những người bị thương là phụ nữ và trẻ em.

D.THẢO