Liều mạng tháo bom lấy 80 kg thuốc nổ đi bán

Ngày 17-12, cơ quan Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang tạm giữ Ngũ Văn Quy (49 tuổi, trú xóm 4, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương) vì hành vi vận chuyển, tàng trữ thuốc bom trái phép.

Đêm 15-12, khi Quy đang liều lĩnh điều khiển xe máy chở 50 kg thuốc nổ đưa đi bán thì bị lực lượng Công an huyện Thanh Chương phát hiện, bắt giữ. Hiện lực lượng công an đang tạm giữ chiếc xe máy biển số 37V1-0466 cùng số thuốc nổ trên. 

Liều mạng tháo bom lấy 80 kg thuốc nổ đi bán ảnh 1

Đối tượng Ngũ Văn Quy bị bắt giữ.

Bước đầu người đàn ông này khai hồi cuối tháng 11 khi ra sông Lam xúc sạn đã phát hiện quả bom lớn từ thời chiến tranh còn sót lại. Thay vì báo sự việc với chính quyền địa phương hoặc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương, ông lại thu giữ quả bom. Sau đó liều lĩnh hơn, ông Quy mang quả bom lên bãi cát bồi ngồi đục, mở để lấy thuốc nổ trong quả bom ra đi bán để lấy tiền tiêu xài. Rất may quá trình đục tháo quả bom và vận chuyển thuốc bom đã không xảy ra cháy nổ. 

Công an huyện phối hợp lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương và cơ quan chức năng khám xét, thu giữ quả bom bên trong còn chứa khoảng 30 kg thuốc nổ ông Quy chưa lấy hết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.