Công an bắt ‘kho’ thuốc nổ trong nhà dân

Chiều 14-8, Công an tỉnh Quảng Nam họp báo, công bố phá đường dây Mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ tại địa phương.

Công an bắt ‘kho’ thuốc nổ trong nhà dân ảnh 1

Tang vật vụ án thu giữ được. 

Theo cơ quan an ninh điều tra, qua trinh sát, theo dõi, trong hai ngày 12 và 13-7, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt khẩn cấp bốn đối nghi can Trương Bá Trí, Ninh Trọng Linh, Võ Văn Vân và Huỳnh Văn Tý (ngụ huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Tang vật thu giữ tại nhà riêng của các đối tượng này hơn 2.173 kíp nổ, 398 kg thuốc nổ công nghiệp, 550 mét dây cháy chậm và hơn 211 triệu đồng tiền mua bán trái phép vật liệu nổ.
Tại cơ quan công an, bốn người khai nhận đã nhiều lần mua bán thuốc nổ và phụ kiện nổ. Nhóm này đã móc nối với thủ kho vật liệu nổ của các doanh nghiệp (có giấp phép sử dụng vật liệu nổ) để tuồn “hàng” ra bên ngoài. Sau đó, mang đi bán lại cho các đối tượng khai thác vàng sa khoáng thông qua những người dân tộc thiểu số.
Đại tá Dương Tấn Bộ - trưởng phòng an ninh điều tra (Công an Quảng Nam) nhận định, đây là chuyên án phức tạp, quy mô lớn, có nhiều đối tượng tham gia, có đường dây, tổ chức chặt chẽ. Nếu không bị phát hiện bắt giữ sẽ để lại hậu quả khó lường. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.