Lo ngại thiếu an toàn vì bảng quảng cáo khổng lồ

Những hộ lân cận cho biết tấm bảng này khiến họ rất lo ngại về mức độ an toàn cho khu vực.

Anh Võ Trần Anh Cát cho biết tại vòng xoay Phú Lâm có một căn nhà siêu mỏng hình tam giác, diện tích chỉ khoảng 8 m2 có kết cấu ba tầng. Tuy diện tích nhà rất nhỏ nhưng chủ nhà số 498 Nguyễn Văn Luông vẫn cho một công ty quảng cáo thuê phần mặt tiền để đặt panô. Đáng nói tấm panô này có diện tích rất lớn, khoảng 80 m2 với hệ thống khung sắt nặng nề được gắn lên mặt tiền nhà. Số sắt thép để nâng đỡ bảng quảng cáo đã trở thành nỗi lo ngại lớn cho các hộ dân cận kề. Trong đó, vách tường nhà anh Cát đã xuất hiện nhiều vết nứt.

Lo ngại thiếu an toàn vì bảng quảng cáo khổng lồ ảnh 1
Hệ thống khung sắt đỡ tấm bảng quảng cáo vẫn tồn tại. Ảnh: T.NGUYÊN

“Chúng tôi đặt câu hỏi bảng quảng cáo này đã được cấp phép hay chưa. Trường hợp có xảy ra sự cố thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm” - anh Cát bức xúc nói. Được biết chủ căn nhà trên hiện sống ở nước ngoài và rất ít khi liên lạc về Việt Nam, kể cả với người đang thuê căn nhà này.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND phường 12, quận 6 cho biết UBND phường đã nhận được phản ánh từ các hộ dân ở khu vực trên. Tuy nhiên, thẩm quyền cấp phép và xử lý việc gắn panô thuộc UBND cấp quận.

Theo đó, Phòng Văn hóa thông tin quận 6 đã yêu cầu chủ nhà và đơn vị quảng cáo phải tháo dỡ panô vì chưa đăng ký việc gắn bảng quảng cáo trên căn nhà này. Hiện phía công ty lắp bảng quảng cáo trên cho biết họ đã dỡ tấm panô xuống nhưng giàn khung sắt vẫn chưa được tháo dỡ vì còn chờ hướng xử lý từ Phòng Quản lý đô thị quận 6. Từ ý kiến của phòng này, UBND phường 12 sẽ đưa ra biện pháp giải quyết cụ thể.