Lộ thông tin 'người kế nhiệm' của Hyundai i10 với giá dưới 500 triệu đồng

(PLO)- Hyundai đang phát triển hai mẫu xe điện cỡ nhỏ cho thị trường châu Âu, với mức giá đang được đề xuất là dưới 17.041 bảng Anh (tương đương với 486 triệu đồng).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những chiếc xe chưa được đặt tên, dự kiến sẽ có mẫu xe kế nhiệm Hyundai i10 và cùng với 10 chiếc EV khác mà Hyundai có kế hoạch phát hành tại châu Âu vào năm 2030.

Hyundai có thể sản xuất chiếc i10 tiếp theo chạy bằng điện. Ảnh: Autocar

Hyundai có thể sản xuất chiếc i10 tiếp theo chạy bằng điện. Ảnh: Autocar

Theo đó, một chiếc xe sẽ là mẫu xe đô thị và một phiên bản khác là biến thể nhỏ hơn của Volkswagen ID 1 sắp ra mắt. Việc sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu tương ứng vào giữa năm 2023 và cuối năm 2024.

Những chiếc xe này sẽ được trang bị động cơ điện BorgWarner với công suất cực đại đạt 135kW. Tuy nhiên, công suất và mô-men xoắn có thể được điều chỉnh bởi nhà sản xuất.

Hyundai sẽ cạnh tranh với các dự án và sẽ tung ra những chiếc xe điện cỡ nhỏ với cùng mức giá dưới các thương hiệu Cupra, Skoda và Volkswagen tại thị trường châu Âu.

Giám đốc tiếp thị của Hyundai Motor Châu Âu, cho biết động thái hướng tới những chiếc xe cỡ nhỏ giá cả phải chăng, đặc biệt là xe điện, diễn ra khi các nhà sản xuất đang tìm cách tung ra các mẫu xe mới nhưng vẫn tuân thủ các quy định mới, chặt chẽ hơn về khí thải.

Dù nhà sản xuất xác định rằng các mẫu ô tô đô thị khó bán có lãi, do giá thấp và công nghệ cần thiết để điện khí hóa các loại xe nhỏ hơn. Tuy nhiên, bất chấp nỗi lo về lợi nhuận, Hyundai hiện đang chúc mừng thành công của kết quả kinh doanh quý II khi tăng doanh số bán hàng tại châu Âu lên 8,2%, trong đó xe điện chiếm 16%.

AUTOCAR

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm