Lời khai hung thủ phi tang xác bạn xuống bể nước ngầm

Cơ quan cảnh sát điều tra, công an thành phố Hải Dương đang hoàn tất hồ sơ khởi tố bị can với Lê Văn Doanh (21 tuổi, ở huyện Gia Lộc) về hành vi Giết người. Ít ngày trước đó, Doanh được xác định là nghi can sát hại người bạn thân của mình - Nguyễn Văn Vui (25 tuổi, ở huyện Thanh Hà, Hải Dương).

Doanh khai nhận hành vi giết người tại cơ quan điều tra.
Sáng ngày 2/4, Doanh về nhà một người bác ở thành phố Hải Dương kể lại hành vi phạm tội của mình. Biết cháu gây án, 9h cùng ngày, người bác đã đưa Doanh đến công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên với gương mặt sáng cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Doanh khai, khoảng 19h ngày 31/3, anh ta rủ một số người bạn, trong đó anh Vui đến quán vịt ở Ngô Quyền (phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để ăn nhậu.

Cả nhóm cùng uống rượu đến hơn 22h. Sau đó, Vui chở Doanh về một công trình đang xây dựng (nơi nạn nhân trông coi hộ nhà chủ).

Thấy bạn đề cập đến khoản tiền vay mượn, Vui nói: "Để xem thế nào, sang tháng có lương lậu, bây giờ tao chưa có". Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn ngay sau đó.

Sẵn con dao mang theo trong người, Doanh rút đâm mạnh vào sườn phải Vui. "Lúc đó, Vui chưa ngã gục mà còn hỏi: "mày định giết tao à". Em tiếp tục cầm dao đâm vào ngực trái của Vui", Doanh khai với cơ quan điều tra.

Khi nạn nhân bỏ chạy, Doanh vẫn cầm dao đuổi theo để truy sát. Nghe tiếng kêu cứu của bạn, hung thủ dùng chiếc áo sơ mi gần đó bịt vào miệng đề phòng người khác phát hiện.

Trong lúc Vui đang giãy giụa, Doanh cầm dao cứa cổ khiến nạn nhân tử vong. Kẻ giết người đã cắt cầu giao điện, sử dụng đèn pin từ chiếc điện thoại tránh những người xung quanh để ý.

Theo lời khai của kẻ gây án, với những đồ dùng cá nhân của Vui có dính máu, anh ta quẳng vào một thùng rác ở một cửa hàng bán xăng dầu bên đường. Để xóa dấu vết hiện trường, Doanh lấy cát rắc lên giường, nền nhà - nơi có vết máu của nạn nhân.

Sau khi kéo xác Vui ném xuống bể nước ngầm của công trình xây dựng, Doanh lấy xe máy của nạn nhân gửi vào cổng nhà xác bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Nói về quá trình phi tang xác bạn xuống bể nước ngầm, Doanh thú nhận rằng lúc đã uống rượu nên không kìm chế được bản thân. Sau khi giết người, sợ bị bắt đi tù hắn nghĩ tới việc giấu xác đi. "Em rất hối hận về hành vi của mình, chỉ mong người thân của anh Vui có thể tha thứ cho em", kẻ giết người nói.

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

Kéo xe lôi đi buôn pháo hoa lậu

(PLO)- Lê Thanh Tuấn dùng mô tô không biển số kéo theo thùng lôi vận chuyển hàng trăm kg pháo lậu từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.