28 thanh niên tham gia truy sát em chủ quán karaoke

Ngày 14/4, Lê Văn Đông (22 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ) đã đến cơ quan điều tra TP Cần Thơ đầu thú, khai nhận tham gia băng nhóm giết người gây náo động đêm khuya ở quận Thốt Nốt gần một năm trước.

Vài ngày trước đồng bọn của Đông là Nguyễn Văn Thộp (25 tuổi) cũng ra đầu thú. 4 nghi can còn lại đang bị truy nã về hành vi Giết người là Châu Ngọc Thưởng (29 tuổi, ngụ Sóc Trăng), Huỳnh Văn Đông và Nguyễn Công Khao cùng ngụ huyện Cờ Đỏ.

Dong-dau-thu-2-4693-1397485972.jpg

Lê VănĐông đến cơ quan điều tra đầu thú sáng nay sau gần một năm bỏ trốn. Ảnh:Đ.X.

Liên quan vụ án, nhà chức trách xác định nhóm giết người có đến 28 người đã bị khởi tố, trong đó chủ mưu là Trần Ngọc Tuấn (26 tuổi, tự Tuấn "Chín Ngón") ở quận Thốt Nốt. Nhóm cố ý gây thương tích 4 người, cầm đầu là Chế Thị Lệ Trinh, chủ quán karaoke Tố Trinh.

Trước đó, đêm 30/5/2013, Tuấn dẫn bạn vào quán của karaoke của Trinh chơi. Một lúc sau thanh niên này chê âm thanh dở nên xảy ra mâu thuẫn với chủ quán. Bà Trinh được cho là đã dùng cây lau nhà xông vào đánh khách và "lệnh" cho đàn em chốt cửa "chém chết nó cho tao".

Có mặt tại quán, cha chồng Trinh là ông Nguyễn Văn Bàn cùng 2 thanh niên vật Tuấn đè xuống sàn. Một trong 3 người này rút dao chém vào chân Tuấn trước khi nạn nhân cố vùng chạy thoát và trèo rào ra ngoài.

Biết Trương Phong Hiền (34 tuổi) thường tập hợp côn đồ, trước khi vào bệnh viện băng bó vết thương, Tuấn đã gọi người bà con cô cậu này huy động hàng chục thanh niên vác mã tấu đi trả thù. Hậu quả khiến em trai của Trinh với một người bạn bị chém trọng thương.

Đối với vụ án Cố ý gây thương tích tại quán karaoke Tố Trinh, chủ quán cùng 2 nhân viên đã bị bắt cách nay nửa năm. Ông Bàn được tại ngoại hầu tra.

Theo Trà Giang (VNE)