Lỗi túi khí, Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe

Trong chương trình triệu hồi đầu tiên, TMV triệu hồi 16.964 xe Corolla được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 4-1-2010 đến 29-12-2012 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí hành khách phía trước lỗi túi khí Takata.

Theo TMV, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. 

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. 

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Đợt triệu hồi lần thứ hai cũng bắt đầu từ ngày 22-3-2018, để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên tổng số 3.526 xe Toyota và Lexus để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên những xe bị ảnh hưởng. 

Cụ thể với 2.043 chiếc Corolla; 1.182 xe IMV HILUX, 46 xe Lexus NX 200t; 254 xe Lexus RX 350 và một Toyota Prius.

Lỗi túi khí, Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 20.000 xe ảnh 1

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí các bộ phận bị lỗi cho tất cả xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc.

Nguyên nhân do lỗi trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng. 

Với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, khi cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xe xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt và làm mất tác dụng của túi khí.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí các bộ phận bị lỗi cho tất cả xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc kể từ ngày 22-3-2018.

Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1-3 giờ đối với xe thay thế cụm bơm túi khí hành khách. Những xe nằm trong đợt triệu hồi thứ hai có thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 30 phút đến bảy giờ.

Trước đó, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) triệu hồi 20.015 xe Vios và Yaris trên phạm vi cả nước để kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước từ ngày 28-8-2017. Trong đó có 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam từ ngày 5-1-2009 đến ngày 29-12-2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 1-9-2009 đến ngày 31-8-2012.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

Khai mạc diễn đàn logistics Việt Nam 2022

(PLO)-  Sáng nay, 26-11, Diễn đàn logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương và UBND TP. Hải Phòng tổ chức chính thức khai mạc.
Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

Chậm hoàn thuế cho doanh nghiệp: Trách nhiệm thuộc về ai?

(PLO)- Hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực điện, cao su, gỗ, nhựa, xi măng, mì lát… gần đây liên tục kêu cứu vì không được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT). Tình trạng này khiến không ít doanh nghiệp lao đao, thậm chí đứng trước nguy phải dừng xuất khẩu, đóng cửa.