Long An: Khai thác tour du lịch trên sông

(PLO)- Chuyến khảo sát điểm đến nổi tiếng, mang đặc trưng địa phương của quê hương Long An theo 2 sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-4, Sở VH-TT&DL Long An tổ chức chương trình du lịch trên sông nhằm giới thiệu, quảng bá các điểm đến nổi tiếng, mang đặc trưng địa phương của quê hương Long An theo 2 sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây.

Chuyến du lịch lần này do Sở VH-TT&DL Long An phối hợp với đoàn giáo viên Trường ĐH KHXH&NV, các Doanh nghiệp lữ hành tại TP.HCM, Công ty Sài Gòn WaterBus đến tham quan khu phức hợp Happyland - nơi tập hợp các công trình kiến trúc nổi tiếng 3 miền Bắc - Trung - Nam (huyện Bến Lức).

Tiếp đến, đoàn lên tàu xuôi dòng sông Vàm Cỏ Đông về huyện Tân Trụ thăm Khu di tích Vàm Nhựt Tảo - nơi ghi dấu chiến công hiển hách của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, trên đoạn sông ấy ông cùng các nghĩa quân đã đốt cháy tàu L’Espérance của thực dân Pháp vào năm 1861.

Đoàn cũng được thưởng thức đặc sản thanh long Tân Trụ, tham quan Con đường Hạnh phúc dài gần 2 km, là con đường rợp bóng mát của 2 hàng cau vua, cạnh đó là những cánh đồng lúa, thanh long xanh mướt mát.

Con đường hạnh phúc với hàng cau xanh mát thu hút rất nhiều khách đến tham quan ảnh 1

Con đường hạnh phúc với hàng cau xanh mát thu hút rất nhiều khách đến tham quan

Về huyện Thủ Thừa, du khách ghé bến phà Vàm Thủ, rồi rẽ vào Kênh Thủ Thừa, trên dòng kênh xanh đến điểm giáp nước của 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây; ghé thăm đình Vĩnh Phong, ngôi đình cổ có kiến trúc cuối thời Nguyễn với nghệ thuật trạm trổ tài hoa của những nghệ nhân, hiểu thêm sự đóng góp của cha ông trong quá trình khai phá vùng đất Long An.

Đoàn đi qua khu vực cù lao Mỹ Phước, dùng bữa chiều trên sông với các món ăn dân dã, giao lưu Đờn ca tài tử khi lênh đênh trên dòng Vàm Cỏ Tây…

Đình Vĩnh Phong - ngôi đình cổ có kiến trúc cuối thời Nguyễn với nghệ thuật trạm trổ tài hoa. ảnh 2

Đình Vĩnh Phong - ngôi đình cổ có kiến trúc cuối thời Nguyễn với nghệ thuật trạm trổ tài hoa.

Theo ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty Thường Nhật (đơn vị đầu tư tuyến sông Sài Gòn Waterbus), Long An có đủ điều kiện thuận lợi về những điểm đến để xây dựng tour du lịch đường sông. Vị trí địa lý đặc biệt gần TP.HCM giúp Long An xây dựng tour ngắn ngày và thu hút nguồn du khách dồi dào từ đây. Địa phương cần khắc phục những khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất và con người, hướng đến làm du lịch theo cách bình dị, gần gũi, để thu hút du khách từ sự niềm nở, nhiệt huyết.

Ông Nguyễn Tấn Quốc, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh cho rằng chuyến đi lần này cùng các chuyên gia, sẽ chỉ ra được những hạn chế, các khiếm khuyết của tỉnh Long An nói chung và các huyện Thủ Thừa, Bến Lức, Tân Trụ nói riêng…

"Phải hoàn thiện các điểm, khu du lịch, để tính đến việc kết nối hệ thống định hướng du lịch từ TP.HCM đến Long An trong tương lai”- ông Quốc nói.

Du lịch trên sông sẽ cho du khách ngắm được cảnh bình dị của quê hương miền tây ảnh 3

Du lịch trên sông sẽ cho du khách ngắm được cảnh bình dị của quê hương miền tây

Tour du lịch trên sông chỉ kéo dài một ngày, giá vé rẻ cùng với chương trình hấp dẫn sẽ đưa Long An thành vùng đất mà nhiều du khách tìm đến tham quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.