Năm yếu tố quan trọng phát triển du lịch Long An

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉnh Long An đang tập trung vào năm yếu tố quan trọng nhằm phục hồi, thúc đẩy và phát triển du lịch. 

Khảo sát các tuyến du lịch trọng điểm ở Long An

Hiệp hội du lịch Long An vừa tổ chức chuyến khảo sát, trải nghiệm du lịch tuyến Bến Lức - Đức Hòa. Đây là tuyến du lịch nằm ở vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, giáp với TP.HCM.

Chuyến khảo sát có sự tham gia của 43 doanh nghiệp lữ hành, chuyên gia đến từ các trường đại học ở TP.HCM cùng một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Long An.

Đoàn khảo sát đến vườn thú Mỹ Quỳnh (huyện Đức Hòa), tham quan vườn thú bán hoang dã, trải nghiệm các khu trò chơi trong nhà, tham quan khu Bungalow, khu công viên nước.

Tại khu Nhà cổ Phước Lộc Thọ (huyện Đức Hòa), đoàn tìm hiểu, tham quan những căn nhà cổ có niên đại hàng trăm năm tuổi và thưởng thức bữa trưa trong không gian đậm chất hoài cổ.

Năm yếu tố quan trọng phát triển du lịch Long An ảnh 1

Vườn thú Mỹ Quỳnh đang là điểm du lịch mới của tỉnh Long An được nhiều người tham quan

Trong chuyến khảo sát, các doanh nghiệp du lịch đã có những ý kiến đóng góp nhằm giúp các điểm du lịch mới tại Long An hoàn thiện hơn, phục vụ tốt hơn cho du khách. Đa số các doanh nghiệp du lịch tham gia chuyến khảo sát có những nhận định tích cực dành cho du lịch Long An.

Anh Lâm Tấn Huy, Giám đốc công ty Du lịch 24h TP.HCM, cho biết : “Đây là một chương trình cho các doanh nghiệp lữ hành ở TP.HCM cùng nhau về đến khảo sát thực tế tại Long An. Tôi cảm thấy rất hài lòng với lại các điểm du lịch ở khu vực Đức Hòa, Bến Lức, tỉnh Long An, rất phù hợp với xu hướng hiện đại ”.

Ông Thái Doãn Hồng, Giám đốc Công ty Du lịch Thanh Thanh TP.HCM cho biết: “Long An cũng là một nơi tiềm năng rất lớn về du lịch, chúng tôi đã đến với Long An và cũng khảo sát một số dịch vụ. Trong tương lai Long An cần xây dựng các sản phẩm du lịch chủ lực. Từ đó, đưa lượng khách từ TP.HCM về với Long An nhiều hơn”.

Tương tự, ông Bùi Hữu Tú, Giám đốc kinh doanh vườn thú Mỹ Quỳnh Safari – huyện Đức Hòa Long An, nhận định : “Từ thực tế của các Công ty du lịch khảo sát tại Long An, chúng tôi nhìn nhận được rằng, mình đã có làm tốt được như vậy hay chưa, mình làm tốt rồi thì điều gì cần phát huy, điều gì cần rút kinh nghiệm”

Ông Phạm Ngọc Trí, Phó giám đốc khu du lịch làng nỗi Tân Lập – Mộc Hóa, Long An, cho biết : “Người làm du lịch hiện nay là cần phải có thay đổi tư duy, cần phải có tư duy liên kết để phát triển du lịch bền vững hơn. Thông qua mối giao thương, giúp cho những người làm du lịch rút ra một số kinh nghiệm đó là phải chuẩn bị các dịch vụ thật tốt để phục vụ du khách".

Năm yếu tố quan trọng phát triển du lịch Long An ảnh 2

Làng nổi Tân Lập - Mộc Hóa điểm du lịch đồng quê

Năm yếu tố quan trọng phát triển du lịch

Ngoài thực hiện liên kết vùng, Long An còn xây dựng nhiều giải pháp trong đó chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch an toàn trong bối cảnh sống chung với COVID-19. Đó chính là tạo điểm nhấn về sự tin tưởng cho du khách khi đến du lịch Long An, an toàn hấp dẫn.

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết: "Trước tình hình hiện nay, tỉnh Long An đang tập trung vào năm yếu tố quan trọng. Thứ nhất, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về du lịch.

Thứ hai cần phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú và mang tính chất đặc trưng của tỉnh Long An. Thứ ba, liên kết xúc tiến công tác du lịch, thứ tư phải tập trung đào tạo nguồn nhân lực kể cả trong các cơ quan nhà nước và kể cả của các doanh nghiệp, nhằm có được lượng lao động phục vụ tốt nhất cho khách du lịch. Cuối cùng, tăng cường phát triển xã hội hóa và đầu tư lĩnh vực du lịch ở tỉnh Long An vì có rất nhiều tiềm năng.

Đặc biệt Long An cũng đang đẩy mạnh phát triển những sản phẩm du lịch có tính chất ngắn ngày, vì đây là địa phương lân cận TP.HCM. Từ đó, chào đón lượng khách đến tham quan, đảm bảo nhu cầu là du lịch trải nghiệm, du lịch sức khỏe Du lịch khám phá và du lịch sinh thái.

"Việc liên kết giữa các địa phương cũng như sự vào cuộc tích cực của từng địa phương trong khu vực. Đây là cơ sở để tin tưởng một tương lai gần Long An, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn trong bản đồ du lịch của cả nước" - ông Hoà cho biết

'Ngày Hội Tây Bắc' chính thức khai mạc tháng tinh hoa mở hội tại VinWonders Nam Hội An

'Ngày Hội Tây Bắc' chính thức khai mạc tháng tinh hoa mở hội tại VinWonders Nam Hội An

(PLO)-  Lễ cưới của người Dao đỏ, tục “cướp vợ” của người H’Mông hay phiên chợ tình Tây Bắc… diễn ra thứ 7, chủ nhật hàng tuần là những trải nghiệm độc đáo mở màn tháng Tinh hoa mở hội, thu hút hàng vạn du khách tới trẩy hội văn hóa và hòa mình vào các trải nghiệm giải trí mùa hè hấp dẫn tại VinWonders Nam Hội An.