Lúa giống cũng bị làm giả

Công an TP Cần Thơ cho biết vừa phát hiện Công ty TNHH MTV Chế biến lương thực TP và lò sấy lúa NHP có hành vi sản xuất lúa giống không có giấy phép, không có quyết định công nhận giống lúa và không có chứng từ hợp pháp về sản xuất lúa giống. Đặc biệt là giả nhãn hiệu lúa giống đã được bảo hộ, đăng ký đối với các loại giống lúa đài thơm 8, OM 5451, Nàng hoa 9 và RVT-ST với số lượng hơn 830 tấn.

Theo đại diện Công an TP, đối tượng làm lúa giống thu lợi nhuận rất cao. Họ mua lúa với giá 5.000-5.500 đồng/kg rồi bán ra với giá 13.000-15.000 đồng/kg. Công an xác định một số địa phương đã tiêu thụ nhiều gồm Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang. Loại lúa này sạ chỉ lên 50%...

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.