Luật sư từng bảo vệ cho hoa hậu Phương Nga nói gì?

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin hoa hậu Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) - bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị CQĐT Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi điều tra.

Cùng thời điểm này nhiều thông tin cho rằng Phương Nga đã từ chối 3/4 luật sư (LS) từng bào chữa cho cô tại phiên xử tại TAND TP.HCM hồi tháng 6-2017. Hiện hoa hậu Phương Nga chỉ yêu cầu mỗi LS Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM) bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

LS Phạm Công Hùng. Ảnh: Internet

Cuối giờ chiều 14-6 trao đổi vớiPháp Luật TP.HCM, LS Phạm Công Hùng cho rằng ông đã biết thông tin về việc Phương Nga bị phục hồi điều tra. Theo LS Hùng, đây là động tác bình thường trong quá trình tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng.

Trước đây CQĐT tạm đình chỉ vụ án để giám định các tài liệu liên quan đến vụ án. Nay có kết quả giám định thì việc phục hồi quá trình điều tra là bình thường. “Tôi nghĩ kết quả giám định lần này sẽ có lợi cho Phương Nga. Mọi vấn đề của vụ án đã được làm sáng tỏ tại phiên tòa” - LS Hùng nói.

Về phần vai trò của mình, LS Hùng cho rằng vẫn tiếp tục với công việc là tiếp cận hồ sơ mới để bảo vệ cho Phương Nga.

Chúng tôi cũng đã trao đổi qua điện thoại với ba LS được cho là bị Phương Nga từ chối.

LS Nguyễn Văn Dũ (Đoàn LS TP.HCM) nói: “Trong giai đoạn tạm đình chỉ, Phương Nga không nhờ tôi tiếp tục bảo vệ nữa. Đây là quyền của Phương Nga và cô ấy cũng từ chối cung cấp lý do”.

LS Phạm Văn Cương (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết: “Cho tới thời điểm này tôi vẫn chưa biết bị Phương Nga từ chối”.

Trong khi một LS (Đoàn LS TP Hà Nội) đề nghị không nêu tên cho biết: “Hiện giờ tôi chưa biết thông tin gì liên quan tới việc bị Phương Nga từ chối. Từ sáng giờ tôi vẫn đang ngồi phiên tòa khác”.

 

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, tháng 8-2017, CQĐT đã tạm đình chỉ vụ án này vì chín yêu cầu điều tra bổ sung mà TAND TP.HCM đưa ra mà CQĐT không làm kịp trong thời gian một tháng theo luật định. Việc tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh làm rõ.

Cuối tháng 6, TAND TP.HCM đã hoãn xử sơ thẩm, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án do thấy cần phải xem xét thêm những chứng cứ không thể bổ sung tại tòa. Đồng thời tòa cũng ra quyết định cho hai bị cáo Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung tại ngoại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.