Lực cung đã tiết giảm, hai sàn đóng cửa trái chiều

Chỉ số VN-Index tiếp tục xuyên thủng mốc 450 điểm trong khi HNX-Index lại có kết thúc tốt đẹp, tăng nhẹ và chốt tại mức 77,55 điểm.  

Tại sàn HoSE, đầu giờ dòng tiền chủ động đẩy lực cầu lớn vào thị trường, bên cạnh đó lực cung cũng được tiết giảm, nhờ vậy trong đợt một VN-Index tăng nhẹ được 0,1 điểm và lên 455,75 điểm. Thanh khoản đạt gần 3,7 triệu đơn vị, giá trị tương ứng chỉ đạt 46,4 tỷ đồng.

Sang đợt giao dịch khớp lệnh liên tục, lực cung bất ngờ gia tăng, khiến VN-Index lao thẳng về mức 446 điểm.

Tuy nhiên, cũng khu vực kỹ thuật đó dòng tiền hồi phục trở lại và tích lũy dần những khối lượng cung giá rẻ. Nhờ đó, VN-Index đã rút ngắn được khoảng cách đà rơi.

Tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, cổ phiếu MSN đã tách ra và đi lên trong sắc xanh với mức giá đóng cửa 100.000 đồng/cổ phiếu và khối lượng chuyển nhượng khoảng 370 nghìn đơn vị.

Còn lại các mã VCB,  VNM, VIC, BVH tiếp tục chốt phiên dưới mức giá tham chiếu, riêng BVH có thêm phiên giảm sàn thứ ba liên tiếp.

Trong nhóm cổ phiếu blue-chip xuất hiện sự chia tách, các mã HAG, SSI, STB đã lội ngược dòng nước thành công với mức giá đóng cửa trên tham chiếu, còn lại hầu hết các mã vẫn trong tình trạng thừa cung và chìm trong sắc đỏ.

Kết thúc phiên, VN-Index giảm 5,74 điểm (-1,26 %) và xuống mức 449,91 điểm thanh khoản thị trường đạt 86,5 triệu đơn vị, giá trị tương đương 1.314 tỷ đồng.

Chỉ số VN30 giảm 3,2 điểm (-0,61%) và xuống mức 519,7 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 24,9 triệu đơn vị, giá trị tương ứng gần 575,8 tỷ đồng.

Bên phía sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index chốt phiên tăng 0,74 điểm (+0,96%) và lên mức 77,55 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 65,8 triệu đơn vị, giá trị tương ứng gần 651 tỷ đồng.

Chỉ số UpCoM-Index đóng cửa tăng 0,3 điểm (+0,85%) và xuống mức 35,26 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 412.790 đơn vị, tương ứng 2,9 tỷ đồng.

Theo Linh Chi (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.