Lực lượng phản ứng nhanh SOS hỗ trợ khẩn cấp cho người dân gặp khó

Bắt đầu từ 23-8, Trung tâm an sinh TP.HCM đã chuẩn bị 2 triệu túi an sinh để hỗ trợ cho các hộ khó khăn trong đợt giãn cách này. 

Trung tâm phối hợp với các lực lượng cán bộ cơ sở, công an và bộ đội để chuyển các phần thực phẩm này đến cho người dân gặp khó khăn.

Cùng đó, lực lượng phản ứng nhanh SOS thuộc Trung tâm an sinh TP.HCM cũng đã sẵn sàng lên đường để hỗ trợ cho các trường hợp khẩn cấp.

Các cán bộ tại Trung tâm an sinh TP.HCM tất bật chuẩn bị 2 triệu túi an sinh cho người dân. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Hiện nay, đội hình phản ứng nhanh SOS có ba xe bán tải chuyên chở hàng đi các huyện ngoại thành. Đội cũng có 20 thành viên chạy xe máy và một đội ngũ hỗ trợ là thành viên Caravan Việt Nam.

Tính đến nay, đội phản ứng nhanh SOS đã chuyển 541 túi an sinh đến cho người dân khó khăn cần hỗ trợ.

Đội phản ứng nhanh SOS chuẩn bị lên đường hỗ trợ cho người dân. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm an sinh TP.HCM  đã tiếp nhận và phân phối số tiền 53 tỷ 212 triệu đồng.

Từ ngày 15- 8 đến 21- 8, Trung tâm đã tiếp nhận hàng hóa nhu yếu phẩm và các thiết bị y tế bảo hộ… trị giá hơn 14.543.923.000 đồng và phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19, 22 quận huyện và TP Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, lực lượng công an thành phố trị giá hơn 7.666.909.000 đồng.

Trong thời gian tới, Trung tâm an sinh TP.HCM sẽ chú trọng thực hiện việc trao các túi quà an sinh, vận động các nguồn lực để hỗ trợ người dân. Cụ thể:

- Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 23-8 đến 6-9:  Dự kiến chuyển 1.360.000 phần quà về TP Thủ Đức và quận, huyện để trao quà đến các hộ dân gặp khó khăn do dịch. Hiện, trung tâm đã vận động được trên 1.861.000 túi quà an sinh (300.000 đồng/phần gồm sữa, mì gói, đồ hộp, dầu ăn, bánh, xúc xích…) .

- Từ ngày 7-9 đến 15-9: tiếp tục vận động các nguồn lực để chuẩn bị cho đủ 2 triệu túi an sinh (300.000 đồng/phần gồm sữa, mì gói, đồ hộp, dầu ăn, bánh, xúc xích…) để đảm bảo không để hộ nào bị thiếu đói khi thực hiện giãn cách xã hội.  

- Đồng thời, tiếp tục tổ chức phân phối hàng đến các hộ dân gặp khó khăn; tổ chức lực lượng tham gia giải quyết các trường hợp có nhu cầu cần được chăm lo lương thực, thực phẩm thiết yếu phản ánh qua cổng thông tin 1022 và đường dây nóng của Ủy ban MTTQ TP.HCM; phối hợp các bếp ăn thiện nguyện cung cấp các suất ăn miễn phí cho người yếu thế, cơ nhỡ, không có khả năng tự cung cấp thực phẩm; triển khai lực lượng giao hàng tình nguyện của thành phố đến từng người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

 

Các số điện thoại cần cho người khó khăn

Người dân ở bất kỳ nơi đâu trên địa bàn TP.HCM nếu thật sự khó khăn và cần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu mà các tổ chức, đoàn thể khác chưa có điều kiện để xuống đến tận nơi có thể liên hệ khẩn cấp qua các kênh:

1. Tổng đài 1022, nhánh số 2

2. Trung tâm an sinh TP.HCM: (028) 38 272361 – (028) 38 293 771

3. Bộ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh: 069 652401 – (028) 66 822 000

4. Công an TP.Hồ Chí Minh: (028) 39 247 247

Hoặc người dân có thể gọi điện trực tiếp đến hệ thống mặt trận tại nơi mình đang ở để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Cán bộ khi tiếp nhận thông tin sẽ hỏi thật kỹ về số lượng từng thành viên trong gia đình, có trẻ em, người già hay có vấn đề gì đặc biệt khác để phân phối theo số lượng và mặt hàng phù hợp cho mỗi gia đình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

(PLO)- Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người đã bị tăng cân mất kiểm soát nên họ tìm đến những phương pháp giảm cân nhanh chóng. Theo đó, một số người quyết định chỉ ăn chủ yếu là chất đạm để mau chóng lấy lại vóc dáng. Liệu phương pháp này có hiệu quả?

Cảm tạ

Cảm tạ

(PLO)- Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm tạ: