Lung linh Hội đèn lồng, Hội An như chưa bao giờ có dịch

Tối 24-12, UBND TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức Hội đèn lồng năm 2022 với chủ đề Chung tay thắp sáng Hội An.

Chương trình nghệ thuật thu hút hàng ngàn người dân, du khách.

Từ lâu, đèn lồng đã  góp phần không nhỏ trong quá trình quảng bá hình ảnh, phát triển thương hiệu du lịch của TP Hội An.


Lung linh Hội đèn lồng, Hội An như chưa bao giờ có dịch ảnh 4
Nhiều bạn trẻ thích thú, chụp ảnh lưu niệm giữa hàng chục chiếc đèn lồng tại TP Hội An.

Lung linh Hội đèn lồng, Hội An như chưa bao giờ có dịch ảnh 5
Ở TP Hội An, đèn lồng được treo khắp nơi ở các quán cà phê, đường phố, địa điểm du lịch.

Hội Đèn lồng Hội An là một trong những hoạt động văn hoá, du lịch mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chương trình “Hội An chào năm mới 2022”, năm du lịch quốc gia năm 2022 - Quảng Nam điểm đến du lịch xanh.

Từ 2009, Hội đèn lồng Hội An được tổ chức vào mỗi dip Tết. Đây là sự kiện tôn vinh nghề thủ công truyền thống tạo nên sản phẩm đèn lồng nổi tiếng của TP Hội An.

Lung linh Hội đèn lồng, Hội An như chưa bao giờ có dịch ảnh 8
Người dân, du khách tập trung hai bên bờ sông Hoài thưởng thức chương trình nghệ thuật. Đã từ rất lâu, Hội An mới nhộn nhịp trở lại.

Lung linh Hội đèn lồng, Hội An như chưa bao giờ có dịch ảnh 9
Năm nay, Hội Đèn lồng được tổ chức từ dịp lễ Giáng sinh và kéo dài đến Rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần (năm 2022) với chủ đề “Chung tay thắp sáng Hội An”. Ngoài đèn lồng, nhiều tranh ảnh của các tác giả nổi tiếng cũng được trưng bày.

Lung linh Hội đèn lồng, Hội An như chưa bao giờ có dịch ảnh 10
TP Hội An kỳ vọng rằng các tác phẩm đèn lồng nghệ thuật của các nghệ nhân sẽ đem đến cho người dân và du khách cảm xúc ấm áp, thêm tình yêu, cảm thông và chia sẻ với đất và người Phố Hội, cầu mong bình an, hạnh phúc chào đón năm mới.

Phú Quốc vào mùa lễ hội cuối năm
Phú Quốc vào mùa lễ hội cuối năm
(PLO)- Phú Quốc đang khoác lên mình “bộ xiêm y lộng lẫy nhất” để chuẩn bị thết đãi du khách bữa tiệc Giáng sinh đậm chất châu Âu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sân khấu Sen Hồng ở công viên 23-9 sắp hồi sinh

Sân khấu Sen Hồng ở công viên 23-9 sắp hồi sinh

(PLO)- Sở VH&TT TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM đề án tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tại sân khấu Sen Hồng. Nếu được chấp thuận, nơi đây sẽ được sửa chữa nhằm phục vụ hoạt động Tết Nguyên đán 2024.