Từ mai, người dân được đi buýt sông về đêm với giá 15.000 đồng

 Video: Từ mai, người dân được đi buýt sông về đêm với giá 15.000 đồng

Công ty TNHH MTV Thường Nhật cho biết từ mai (ngày 10-12) người dân TP.HCM và du khách có thể trải nghiệm sông Sài Gòn vào buổi tối. Lộ trình tuyến từ bến Bạch Đằng, quận 1 - bến Bình An, TP Thủ Đức.

buyt-song

Tuyến buýt sông bắt đầu phục vụ về đêm từ ngày 10-12. Ảnh: ĐT.

Từ mai, người dân được đi buýt sông về đêm với giá 15.000 đồng ảnh 2
buyt-song

Nhiều bạn trẻ đã có mặt từ sớm để tham gia trải nghiệm trước ngày hoạt động chính thức. Ảnh: ĐT.

Nhiều năm trở lại đây, những chuyến buýt đường sông không chỉ đơn giản là những chuyến di chuyển giữa các địa điểm, mà còn là hành trình trải nghiệm, du lịch của người dân TP.

Anh Ngô Đức Nguyên, là một photographer đã nhiều lần chọn di chuyển bằng buýt đường sông từ nhà (TP Thủ Đức) đến nơi làm việc (quận 1).

buyt-song

Hoạt động này thu hút nhiều bạn trẻ. Ảnh: ĐT.

buyt-song

Du khách có thể tận hưởng nhiều cảm giác mới lạ khi đi buýt sông về đêm. Ảnh: ĐT.

Anh Nguyên chia sẻ: “Các lượt đi với tôi đều rất hứng khởi, nhưng lượt về hầu hết say sóng, dễ có cảm giác buồn. Tuy nhiên, chuyến buýt buổi tối với lộ trình chọn lọc ở khúc sông đẹp nhất, đã đem đến cho tôi những trải nghiệm mới mẻ về dòng sông và TP khi màn đêm buông xuống. Sông nước vốn đem đến cảm xúc lãng mạn, tĩnh lặng để thư giãn sau giờ làm việc vất vả”. 

buyt-song
buyt-song

Sài Gòn Waterbus có nhiều dịch vụ hấp dẫn phục vụ người dân. Ảnh: ĐT.

Ông Nguyễn Kim Toản, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thường Nhật, chủ đầu tư tuyến buýt sông số 1, cho biết buýt sông số 1 là một trong những nỗ lực mới nhất của Sài Gòn Waterbus nhằm phổ cập hoá việc di chuyển bằng phương tiện công cộng đường sông, trải nghiệm vẻ đẹp của sông Sài Gòn. Từ đó, đưa dòng sông gần gũi hơn với đời sống đô thị và đưa người dân TP gần hơn với thiên nhiên.

Với giá vé chỉ 15.000 đồng/một lượt, mọi người dân có thể tiếp cận dịch vụ, thoả sức thưởng ngoạn vẻ đẹp của TP về đêm trên sông Sài Gòn.

Theo ông Toản, từ tối ngày 10-12, Sài Gòn Waterbus sẽ chính thức mở cửa đón khách.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.